Tác giả 'Việt sử kiêu hùng' được tuyên dương 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác'

Thứ Tư, 08/06/2022

Là một trong 254 bạn trẻ được tuyên dương, người sáng lập 'Việt sử kiêu hùng' có mặt trên sân khấu chia sẻ câu chuyện về 'team 3 không' đã có được thành quả nhất định vì làm với tinh thần không vụ lợi - một điều anh học được từ Bác Hồ.

Tác giả Việt sử kiêu hùng được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh 1.

Từ phải qua: Đặng Tô Thủy Tiên - cán bộ tổng hợp Công an phường 6, quận Tân Bình; Trần Minh Tuấn - trưởng dự án Việt sử kiêu hùng và dự án Đuốc Mồi; Trần Thị Hà My - bí thư Đoàn Trường THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) trên sân khấu giao lưu - Ảnh: VŨ THỦY

254 gương mặt tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2022 là những gương mặt trẻ đang học tập, cống hiến trên rất nhiều lĩnh vực đóng góp vào xây dựng, phát triển của TP.HCM.

Anh Trần Minh Tuấn - trưởng dự án Việt sử kiêu hùng và dự án Đuốc Mồi - nói về tinh thần của Bác mà anh học hỏi từ những câu chuyện của ông ngoại anh - người đã trực tiếp chăm sóc, nấu ăn cho Bác Hồ trong 3 năm.

"Tôi đã nghe ông kể rất nhiều câu chuyện về Bác Hồ với những câu chuyện rất gần gũi, đời thường. Điều lớn nhất mà tôi học được là tinh thần luôn lạc quan, nhìn về tương lai với một ý chí không gì lay chuyển được từ Bác.

Chúng tôi thường gọi nhau là ‘team 3 không’ - không chuyên môn, không kinh nghiệm, không tiền. Nhưng tinh thần lạc quan là điều đã giúp tôi và các thành viên trong team vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành dự án", anh chia sẻ.

Tác giả Việt sử kiêu hùng được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Hồ Hải (phải) - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - trao bằng khen cho thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh: VŨ THỦY

Cũng theo Minh Tuấn, dự án Việt sử kiêu hùng - dự án phim dã sử lớn nhất Việt Nam - được anh bắt tay vào thực hiện với chỉ một mong muốn lịch sử Việt Nam với một cách thể hiện hùng tráng sẽ được thế giới biết đến nhiều hơn.

"Bác Hồ đã tập hợp được rất nhiều người tài giỏi trong suốt quá trình lãnh đạo cuộc đấu tranh cũng chính vì việc Bác làm không vì lợi ích cá nhân, không vụ lợi. Việt sử kiêu hùng, Đuốc Mồi là những dự án huy động đóng góp cộng đồng và đã nhận được sự ủng hộ rất lớn cũng chính nhờ mọi người đã nhìn ra team không làm vì lợi nhuận, không tư lợi", anh Tuấn chia sẻ thêm.

Anh Trần Minh Tuấn cũng trở thành một trong 45 gương mặt trẻ nhận bằng khen của Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM.

Tham dự buổi lễ tuyên dương, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - biểu dương, ghi nhận đóng góp của các gương mặt trẻ được tuyên dương, đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng vào người trẻ.

"Thanh niên phải là lực lượng tiên phong hiện thực hóa khát vọng, tầm nhìn phát triển thành phố đến năm 2045: "Trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của châu Á, phát triển bền vững, có chất lượng cuộc sống cao, GRDP bình quân đầu người khoảng 37.000 USD, là điểm đến hấp dẫn toàn cầu" .

Thanh niên thành phố cần gánh vác sứ mệnh của mình, với tư cách là lực lượng xã hội to lớn, xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc phát triển đó.

Những bạn thanh niên đang ngồi trong khán phòng hôm nay đến năm 2045 sẽ ở độ tuổi trên dưới 40. Đó sẽ là độ tuổi đủ tự tin về kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm để gánh vác trọng trách lớn ở từng cơ quan, đơn vị, lĩnh vực của xã hội của thành phố", ông nhấn mạnh.

Tác giả Việt sử kiêu hùng được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh 3.

Ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM (giữa) trao bằng khen cho các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022 - Ảnh: VŨ THỦY

Tác giả Việt sử kiêu hùng được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh 4.

Các bạn trẻ được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2022 đến từ rất nhiều lĩnh vực - Ảnh: VŨ THỦY

Tác giả Việt sử kiêu hùng được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - phát biểu tại lễ tuyên dương, ghi nhận đóng góp của thanh niên thành phố - Ảnh: VŨ THỦY

 

VŨ THỦY

(tuoitre.vn)

Liên kết website