Sinh viên bị 'đốn tim' khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá

Thứ Tư, 16/02/2022

Những bức thư tay, những dòng viết vội trên ván lót giường trong phòng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được phát hiện khi dọn phòng đã 'đốn tim' hàng ngàn sinh viên và cả cộng đồng mạng.

Sinh viên bị đốn tim khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá - Ảnh 1.

Bức thư tay của bác sĩ Học viện Quân y để lại phòng ký túc xá khu B ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG

Trái ngược với những hình ảnh xấu xí của nhiều phòng ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM mà sinh viên phản ảnh trước đây như phòng bẩn, bị mất cắp đồ đạc, có rất nhiều sinh viên lại phát hiện nhiều hình ảnh siêu dễ thương khi dọn phòng.

Một sinh viên cho biết sau khi quay lại nhận phòng ở ký túc xá khu B ĐH Quốc gia TP.HCM đã nhận được lá thư của một bác sĩ từ Hà Nội tham gia chống dịch tại đây để lại.

Lời tâm tình giản dị cùng nét chữ nắn nót trong bức thư tay của bác sĩ đến từ Hà Nội gửi lại cho các bạn sinh viên sau khi được chia sẻ trên nhiều fanpage của sinh viên ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khiến hàng ngàn sinh viên xúc động.

Dù bức thư được viết từ tháng 10-2021 nhưng do tình hình dịch bệnh, đến giờ các bạn sinh viên mới nhận được. Lời cảm ơn chân thành dễ thương này hiện giành được rất nhiều thiện cảm từ các bạn sinh viên trong trường cũng như cộng đồng mạng.

Bạn Trần Thị Mỹ Quyên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), bày tỏ sự ấm áp khi đọc được bức thư trên: "Thật sự không còn lời nào để nói cho sự dễ thương và tử tế này".

Trong số hàng ngàn bình luận về bức thư này, hầu hết đều cho rằng "người tử tế và có suy nghĩ khác hẳn thật"; "phải chi người cách ly nào cũng được như anh này thì làm gì có chuyện cạy tủ mất đồ, bể sàn..." và còn có cả những bạn "ước gì lên phòng mình cũng vậy"…

Nhiều sinh viên còn kêu gọi "truy tìm" vị bác sĩ dễ thương. Không ít sinh viên nữ nói vui: "Bà con ơi mau kiếm thông tin anh này cho tui với. Cưới ngay trong năm…".

Sinh viên bị đốn tim khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá - Ảnh 2.

Dòng chữ được dán trên cửa phòng 808 và bên trong phòng vô cùng sạch sẽ - Ảnh: MINH TÂN

Bạn Thái Kiều Minh Tân, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng "khoe" hiện trạng phòng mình ngay sau khi nhận phòng: "Phòng mình không mất món đồ gì, lại còn gọn gàng. Ra cửa coi mới thấy ‘lá bùa’ in dòng chữ ‘Quân đội nhân dân Việt Nam' dán trên đó".

Ở phòng khác, các bạn cũng nhìn thấy những hình ảnh để lại kèm lời nhắn: "Cảm ơn ký túc xá khu B đã cho anh em chúng tôi được công tác, được cống hiến tại nơi này. Vì một miền Nam luôn khỏe!".

Các bạn sinh viên ở phòng D6 403 thì khoe phòng sạch sẽ với "sự dễ thương đến từ phòng này" là những dòng viết vội trên tấm ván lót giường: "Chúc các con sinh viên khi khởi nghiệp luôn thành công, luôn đi đến sự bình an. Cảm ơn các con vì tất cả".

Ngoài ra, sinh viên còn cho biết có một số thư ngỏ do một "gia đình F0" viết để lại kêu gọi các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại ký túc xá phải giữ gìn vệ sinh và dọn vệ sinh sạch sẽ khi đã khỏe mạnh chuẩn bị rời khỏi nơi đây.

Sinh viên bị đốn tim khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá - Ảnh 3.

Thư ngỏ của gia đình F0 - Ảnh: PHƯƠNG ĐÔNG

Các sinh viên sau khi dọn phòng ký túc xá còn khoe hình ảnh phòng sạch đẹp.

Sinh viên bị đốn tim khi phát hiện những lời nhắn gửi để lại phòng ký túc xá - Ảnh 4.

Hình ảnh phòng ký túc xá sau khi dọn dẹp rất đẹp và khang trang - Ảnh: LÊ ĐỨC

 

TRẦN HUỲNH

(tuoitre.vn)

Liên kết website