San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung

Thứ Tư, 10/11/2021

Trong những ngày qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân. Nhằm giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt, cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.

San sẻ yêu thương với đồng bào miền Trung

Phường Ninh Khánh vận chuyển hàng hóa ủng hộ đồng bào miên Trung

Ngay từ những ngày đầu sau cơn bão số 7, MTTQ và Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) đã có những hoạt động đầu tiên hướng về người dân vùng lũ, bằng việc phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quyên góp, ủng hộ bằng tiền và hiện vật cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Ông Hoàng Trí Thức, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phường Ninh Khánh đã phát động đến tất cả cán bộ, công chức, người lao động; thầy, cô giáo và học sinh các nhà trường; nhân dân các tổ dân phố; các nhà hảo tâm... trên địa bàn phường và nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. 

Chỉ sau 2 ngày phát động, toàn phường đã ủng hộ được 342 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật, gồm hàng trăm thùng mì tôm, trên 300 thùng nước tinh khiết, nhiều bộ quần áo cũ còn lành lặn, 4 bao sách vở, hàng trăm thùng cơm cháy... và nhiều nhu yếu phẩm khác như mì chính, nước mắm, bột canh... Phường Ninh Khánh cũng nhanh chóng thành lập Đoàn đi thăm, tặng quà với 3 xe ô tô chở hàng hóa và tiền mặt vào xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, kịp thời trao tặng cho bà con vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động phong trào quyên góp tiền của, vật dụng, lương thực, thực phẩm... gửi vào miền Trung, với mong muốn cùng nhân dân cả nước góp sức hỗ trợ để người dân nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Là một trong số trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình triển khai sớm các hoạt động hướng về vùng lũ lụt miền Trung, cô giáo Nguyễn Thị Hoài, Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cho biết, nhà trường xây dựng kế hoạch chỉ trong 1 ngày và phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Ngày 24/10, nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện "Thương về miền Trung", thu hút sự tham gia của trên 1,3 nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Kết quả, trường đã nhận được số tiền ủng hộ trên 103 triệu đồng - số tiền khá lớn đối với một trường THCS. Cùng với đó là nhiều hiện vật gồm trên 2 nghìn quyển sách giáo khoa các loại, trên 200 cuốn vở học sinh, 100 thùng quần áo, hàng chục thùng mì tôm, cơm cháy, nước uống và nhiều ba lô, cặp sách, bút viết... thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ, tinh thần tương thân, tương ái, chung tay của các em học sinh toàn trường đối với các bạn miền Trung bị lũ lụt. Với số tiền quyên góp và các hiện vật nhận được, nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm chắp mối, liên hệ với những nơi khó khăn, cần cứu trợ, đảm bảo cho hoạt động thiện nguyện được thực hiện hiệu quả, ý nghĩa nhất.

Đối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ngay sau khi cơn bão số 7 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, để lại những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã phát đi thông điệp "Hướng về miền Trung ruột thịt" và nhận được sự đóng góp, tham gia, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, thành viên các CLB, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Ngay từ giữa tháng 10, đã có những đoàn xe ra-vào miền Trung mang theo tình cảm, hàng hóa của người dân Ninh Bình vào vùng lũ, kịp thời phân bổ lương thực, thực phẩm, quần áo, đồ dùng thiết yếu cho những người dân đang gặp cảnh "màn trời chiếu đất" sau cơn bão số 7. 

Đầu tháng 11 vừa qua, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tận tay trao tặng tiền và các phần quà cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, qua đó chuyển đến tay người dân vùng lũ 5 tỉnh gặp khó khăn 41 tấn gạo, 1 nghìn thùng bánh gạo và cơm cháy, gần 1 nghìn thùng mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác..., trị giá hàng trăm triệu đồng, góp phần cùng cả nước giúp đỡ nhân dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung, phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", người dân Ninh Bình cùng với người dân cả nước đang chung sức, chung lòng, bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực, giúp đỡ cả về tiền bạc và hiện vật cho nhân dân các tỉnh gặp bão lũ, thiên tai. Những hành động, việc làm đáng quý đó góp phần hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Theo: baoninhbinh

Liên kết website