Quảng Bình lập đội xe cứu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo

Thứ Ba, 12/04/2022

Một đội xe cứu thương gồm 5 chiếc đã được lập ra để vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình lập đội xe cứu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Đội xe cứu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo được thành lập sẽ hỗ trợ người nghèo tại Quảng Bình trong những trường hợp cấp cứu - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 11-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh thành lập đội xe cứu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo trên địa bàn Quảng Bình.

Đội xe cứu thương miễn phí này gồm 5 chiếc, được phân bố ở các vùng khác nhau trong tỉnh do hai cha con anh Đặng Minh Trí, trú TP Đồng Hới, làm đầu mối.

Anh Trí là chủ của 1 trong 5 chiếc xe, 4 chiếc còn lại có 3 chiếc là của 3 cá nhân ở TP Đồng Hới và huyện Quảng Trạch tình nguyện tham gia đội xe cứu thương miễn phí.

Chiếc xe cấp cứu còn lại trong đội được bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, đang công tác tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), tặng cho hai con anh Đặng Minh Trí.

Điều đặc biệt là chiếc xe này chính là xe cứu thương đã cùng anh Trí ra tỉnh Bắc Giang hỗ trợ chống dịch ở thời điểm dịch COVID-19 bùng phát dữ dội nhất. 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Bắc Giang, anh Trí cùng cha là ông Đặng Minh Thông tiếp tục đưa chiếc xe cứu thương này vào TP.HCM hỗ trợ các lực lượng ở đây.

Sau đó, chiếc xe này đã được gia đình anh Trí bán đi để mua một xe cứu thương khác lớn hơn.

Bác sĩ Thành đã mua lại chiếc xe bị bán đi và tặng lại cha con anh Trí để hai cha con anh tiếp tục sứ mệnh tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình cho biết, đội xe cứu thương này sẽ hỗ trợ vận chuyển miễn phí những bệnh nhân nghèo trên toàn tỉnh trong các tình huống cấp cứu. Việc xác định hoàn cảnh gia đình sẽ do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo phối hợp với các địa phương thực hiện.

 

QUỐC NAM

(tuoitre.vn)

Liên kết website