Phóng viên Tuổi Trẻ nhận giấy khen của Thành Đoàn vì hành động dũng cảm cứu người

Thứ Hai, 11/09/2023

Hành động của phóng viên Nguyễn Chí Hạnh rất quyết đoán và nghĩa hiệp, thể hiện tinh thần sẵn sàng vì cộng đồng của đội ngũ Tuổi Trẻ.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng trao giấy khen cho phóng viên Chí Hạnh (bên phải) vì hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: LAN NGỌC

Nhà báo Hoàng Trí Dũng trao giấy khen cho phóng viên Chí Hạnh (bên phải) vì hành động dũng cảm cứu người - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 11-9, nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - đã trao giấy khen đột xuất của Thành Đoàn TP.HCM, giấy khen của Công đoàn cơ quan Thành Đoàn và thư khen của tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho phóng viên Nguyễn Chí Hạnh (bút danh Chí Hạnh).

Chí Hạnh là phóng viên báo Tuổi Trẻ tại văn phòng Tây Nam Bộ, đã có hành động dũng cảm kịp thời ngăn cản một phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.

Theo đó, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM biểu dương và rất trân quý về hành động mang nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Chí Hạnh. Việc anh làm đã góp phần lan tỏa những hành động, việc làm vì cộng đồng cho người dân, nhất là các bạn trẻ noi theo.

Nhận giấy khen, phóng viên Chí Hạnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Thành Đoàn TP.HCM, Công đoàn cơ quan Thành Đoàn, ban biên tập báo Tuổi Trẻ, các cơ quan báo đài đã đưa tin về hành động cứu người của mình.

"Điều đó đã kịp thời khích lệ tinh thần, tạo động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng cũng như cho cơ quan báo Tuổi Trẻ", anh Chí Hạnh nói.

Như đã thông tin, khoảng 11h trưa ngày 8-8, phóng viên Nguyễn Chí Hạnh đang chạy xe máy qua cầu Cần Thơ thì thấy một ô tô đậu trên làn đường xe máy, cạnh đó có một phụ nữ khoảng 30 - 35 tuổi đang đứng khóc.

Nghi ngờ người này có ý định nhảy cầu, anh Chí Hạnh đã dừng xe quan sát, kịp thời can thiệp, cứu được người phụ nữ và một trẻ sơ sinh đang ở trong xe.

 

tuoitre.vn

Liên kết website