Phóng viên báo Tuổi Trẻ kịp thời cứu người phụ nữ có ý định nhảy cầu Cần Thơ

Thứ Ba, 08/08/2023

Trong lúc chạy xe máy qua cầu Cần Thơ để tác nghiệp, một phóng viên báo Tuổi Trẻ đã chứng kiến người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử và kịp thời cứu.

Người phụ nữ lái chiếc ô tô màu trắng chở theo một em bé lên giữa cầu Cần Thơ và có ý định tự tử. Được phóng viên báo Tuổi Trẻ can thiệp và gọi cơ quan chức năng kịp thời khuyên nhủ - Ảnh: M.T.

Người phụ nữ lái chiếc ô tô màu trắng chở theo một em bé lên giữa cầu Cần Thơ và có ý định tự tử. Được phóng viên báo Tuổi Trẻ can thiệp và gọi cơ quan chức năng kịp thời khuyên nhủ - Ảnh: M.T.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 8-8 trên cầu Cần Thơ (nối tỉnh Vĩnh Long - TP Cần Thơ).

Vào thời điểm này, anh Nguyễn Chí Hạnh - phóng viên báo Tuổi Trẻ (bút danh Chí Hạnh - thuộc văn phòng đại diện vùng Tây Nam Bộ) - đang chạy xe máy qua cầu Cần Thơ để đi làm thì thấy một ô tô màu trắng biển số 64A-122.XX đậu trên làn đường dành cho xe máy, cạnh đó có một người phụ nữ khoảng từ 30 đến 35 tuổi đang đứng khóc.

Nghi ngờ người phụ nữ có ý định nhảy cầu nên anh Chí Hạnh đã dừng xe để quan sát. Sau khi vừa rời đi được vài chục mét, ngoái đầu lại thì không còn thấy người phụ nữ nên anh đã chạy ngược trở lại vị trí chiếc xe để tìm kiếm.

"Đến nơi, tôi thấy người phụ nữ đã leo ra ngoài lan can cầu, ngồi trên phần bê tông sát mí cầu định nhảy xuống.

Tôi chạy lại nắm tay kéo người phụ nữ này vào sát lan can cầu. Cùng lúc này có hai người dân chạy lại cùng hỗ trợ kéo người phụ nữ vào kịp thời", anh Chí Hạnh kể lại.

Sau khi cứu được người phụ nữ, người dân mới tá hỏa phát hiện trong xe ô tô còn có một trẻ sơ sinh được đặt nằm ở ghế sát bên tài xế.

Do người phụ nữ không chịu nói chuyện và không thể liên lạc được với người nhà nên anh Chí Hạnh đã liên hệ Công an xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nhờ hỗ trợ. Đồng thời bảo vệ cầu cũng có mặt phân luồng giao thông và gọi điện báo cho cơ quan chức năng bên phía bờ TP Cần Thơ.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng chức năng đã có mặt đưa người phụ nữ cùng đứa trẻ về trụ sở công an và tìm cách liên hệ với người nhà.

Anh Chí Hạnh chia sẻ thêm cách đây vài tháng anh cũng từng chứng kiến một thanh niên ngụ Cần Thơ đi bộ lang thang xuống dạ cầu Cần Thơ, phía bờ Vĩnh Long có ý định tự tử. Sau đó người này bị người dân đuổi đi, nhưng ít ngày sau anh ta đã quay lại treo cổ tự tử.

"Từ vụ việc đó, tôi không yên tâm và buộc phải giữ người phụ nữ lại để bàn giao cho cơ quan chức năng nhằm thông báo với người nhà của họ để khuyên nhủ, tránh tình trạng như người thanh niên kia", anh Chí Hạnh nói.

 

tuoitre.vn

Liên kết website