Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ 'ngủ thêm chút nữa'

Thứ Tư, 16/02/2022

Cư dân mạng thả tim mạnh cho những bức thư tình nhòe chữ mà cô gái chụp lại khi về quê dọn nhà, do mẹ cô lưu giữ.

Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 1.

Chuyện tình của ba mẹ khiến Huyền luôn tin tưởng về tình yêu

Hồ Thanh Nhật Huyền (sinh năm 1997, sống và làm việc tại TP.HCM) cho biết, vừa qua về Huế thăm nhà, cô tình cờ đọc lại những lá thư tình mà ba viết cho mẹ.

"Đợt rồi mình về dọn dẹp nhà thì tìm lại được thư tình ba viết cho mẹ. Giờ xấp giấy đã mục nát gần hết vì trải qua cả chục mùa lụt ở Huế, mà mẹ mình vẫn gói ghém giữ lại làm kỷ niệm. Chuyện tình yêu siêu lãng mạn của ba mẹ mình chắc kể 10 trang giấy cũng chưa hết", Huyền chia sẻ.

Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 2.

"Nét chữ đã mờ nhưng tình yêu của chú dành cho cô vẫn còn sáng rõ", Tâm Kha bình luận

Trong thư, ba của Huyền viết:

"Đêm thứ sáu ngày 7-4-1989.

Bé yêu của anh.

Một buổi tối buồn dễ sợ không biết làm chi thôi đành tâm sự với bé thêm trang giấy nầy cho đỡ nhớ vậy. Đầu lời tâm sự anh gửi đến lời cầu chúc cho bé dễ thương mãi mãi và suốt đời là đứa con đáng yêu nhất trong gia đình".

Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 3.

Lá thư nào cũng tràn đầy yêu thương

Lá khác chú ghi tiếp:

"Phượng thương,

Chiều nay nhận thư của em anh buồn quá. Tối nay về nhà tý hân (…) có bé Na, anh nhờ đem tới e (nhớ đến tới em). Thời gian gấp gáp không thể viết nhiều. Mọi sự anh đã hiểu. Ráng chờ gập anh đừng dại dột rồi hành động sai lầm nghe em. Thôi anh dừng đây.

Tái bút: Đêm mai anh sẽ viết thư cho em

Thương em đêm nay nhiều

Anh".

Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 4.

“Tối hôm ấy đến nhà em anh đã hiểu, tha lỗi cho anh, cũng chỉ vì anh mà em mắc lỗi với ba má, cũng chỉ vì anh trốn ngoài cửa…”

Huyền kể, ngoài chuyện viết chữ đẹp, ba cô còn rất hài hước, lạc quan. Điều này khiến mẹ nhanh hết giận ba và càng yêu nhiều hơn nữa. Mỗi lần thấy vợ giận, ba Huyền hay hát Phượng hồng rồi kéo dài chữ "Phượng", vì mẹ cô tên Phượng. "Ngàn năm trong tôi tình này không phai phôi/ Xuân qua hè tới ta nhớ nhau luôn PHƯỢNGGG ơi...", cứ hát đi hát lại đến khi nào vợ cười mới thôi.

Ông còn thường hay dặn vợ ngủ thêm chút nữa, trong khi ông thức khuya để lụi hụi soạn hàng. Ông rủ vợ trốn các con đi chơi riêng, bảo là đi công chuyện mà lúc về xe toàn dính cát. Dịp sinh nhật hay Valentine, đôi vợ chồng già rủ nhau đi biển hay suối nước nóng để chơi.

Huyền cho biết, lý do cô muốn chia sẻ những bức thư này vì thấy tấm ảnh in ngày 14-2-2019. Đây là Valentine cuối cùng của ba mẹ. 9 tháng sau, ba cô bị bệnh rồi mất. Những dòng thư giấu trong chiếc hộp cũ được 4 anh chị em của cô đọc không biết bao nhiêu lần. Huyền mong muốn mọi người tin rằng trên đời này thật sự có chuyện "trọn đời chỉ yêu một người". Dù khốn khó, dù ốm đau bệnh tật, lời hứa mà vào ngày ba mẹ Huyền dắt tay nhau vào nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn.

Những bức thư tình nhòe chữ của người đàn ông luôn dặn vợ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 5.

“Mãi mãi không thôi làm anh nhớ…”

"Có lúc cơm không lành, canh không ngọt, nhưng ba mẹ cũng không bao giờ nói những lời khó nghe với nhau. Ba mẹ vất vả để nuôi 4 đứa con ăn học nên người, mình thương lắm. Qua bài viết này, mình muốn lan tỏa tình yêu của ba mẹ và mong mọi người có nhiều niềm tin hơn vào cuộc sống. Dù cuộc sống có nhiều nỗi buồn hay khó khăn như thế nào, mọi người cũng chỉ nhớ những lúc vui, những lúc cười cùng nhau thôi nhé", Huyền chia sẻ.

Cô gái trẻ mong muốn tìm được một nửa luôn yêu thương và trân trọng cô như tình yêu mà ba dành cho mẹ.

"Bát cháo nhiều ớt" mà Nhật Huyền đăng tải khiến dân mạng cay cay sống mũi. Họ thả hơn 11.000 lượt thích và gửi lời nhắn cô gái hãy thay ba chăm sóc mẹ thật tốt.

 

HIỀN ANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website