Nhặt chiếc ví có hàng chục chỉ vàng, hơn 80 triệu đồng, người phụ nữ trả lại người mất

Thứ Tư, 22/11/2023

Một phụ nữ ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam nhặt được chiếc ví, bên trong có hàng chục chỉ vàng và hơn 80 triệu đồng, người này đã đem tới công an tìm người trả lại.

Chị Soa (bên phải) trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi - Ảnh: Công an cung cấp

Chị Soa (bên phải) trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 21-11, ông Phan Hồng Phát - chủ tịch UBND xã Tiên An, huyện Tiên Phước - cho biết thông tin một phụ nữ ở địa phương này nhặt được chiếc ví có hàng chục chỉ vàng và tiền, người này đã trình báo công an để tìm người trả lại.

Trước đó, khoảng 14h40 ngày 20-11, chị Nguyễn Thị Soa (33 tuổi, trú thôn 5, xã Tiên An) chạy xe máy chở con trai đi trên đoạn đường thuộc thôn 3 thì thấy một chiếc ví vải màu nâu của ai đó đánh rơi trên đường.Chị Soa bảo con trai nhặt chiếc ví lên thì thấy rất nhiều vàng và tiền trong đó.

Chị Soa đã mang đến Công an xã Tiên An trình báo để tìm người đánh rơi.

Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có 26 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng (tổng cộng khoảng 28 chỉ), 87 triệu đồng và nhiều giấy tờ mang tên Ngô Thị Nhi (trú cùng xã).

Ông Phát cho biết chiều cùng ngày, Công an xã Tiên An đã liên hệ người đánh rơi là bà Ngô Thị Nhi đến nhận lại tài sản.

"Tài sản chị Soa nhặt được lớn, nếu quy ra tiền thì khoảng 250 triệu đồng, đây là hành động đẹp rất đáng biểu dương và cần được lan tỏa. Chính quyền xã đang làm thủ tục để khen thưởng đột xuất cho chị Soa để biểu dương gương người tốt việc tốt", ông Phát nói.

Ông Phát cho biết thêm bên cạnh đó, đề nghị nhà trường khen thưởng cho con trai của chị Soa đang học lớp 9 ở địa phương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Soa kể hôm qua trong lúc chở con trai về nhà thì thấy chiếc ví trên đường.

"Khi nhặt ví lên mở ra thấy số tiền lớn quá mà run, chưa lần nào mình thấy tiền nhiều như vậy. Nghĩ rằng người đánh rơi sẽ rất đau xót, đó là số tiền mồ hôi nước mắt của họ, không ngần ngại tôi chạy đến công an xã để họ tìm người đánh rơi", chị Soa tâm sự.

Liên kết website