Nhân viên xe buýt bán hộ vé số cho bà cụ để quên

Chủ Nhật, 02/07/2023

Khi xuống xe buýt, một bà cụ để quên xấp vé số. Anh Phạm Nguyễn Duy Toàn là tiếp viên trên xe buýt đã nhặt được và bán hết xấp vé số cho bà cụ.

 

Nhân viên xe buýt bán hộ vé số cho bà cụ để quên - Ảnh 1.

Tiếp viên xe buýt số 146 trả lại số tiền bán vé số cho bà cụ đánh rơi - Ảnh: Đien Pham

Thông tin trên được đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM xác nhận.

Theo đó, khoảng 7h sáng 1-7, bà Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1956, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đi xe buýt tuyến số 146 (bến xe Miền Đông - chợ Hiệp Thành). Bà Mai đón xe từ trạm Bệnh viện Ung bướu và xuống tại trạm Nhà thờ Hàng Xanh. 

Khi xuống xe, bà Mai đã để quên trên xe buýt 42 tờ vé số. Anh Phạm Nguyễn Duy Toàn, tiếp viên bán vé tuyến số 146, nhặt được và đã bán hộ xấp vé số cho bà cụ vì sợ khi gặp lại bà cụ thì đã hết ngày, vé số đã xổ.

Sau khi bán xong, khoảng 16h cùng ngày, anh Toàn cùng tài xế đã đem toàn bộ số tiền bán vé là 420.000 đồng trả lại cho hành khách để quên. 

Ông Lê Hoàn - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM - cho biết :"Đây là tiếp viên của xe buýt 146 thuộc Hợp tác xã Thanh Sơn. Trung tâm ghi nhận hành động của tiếp viên là một câu chuyện đẹp, tử tế trong cách phục vụ hành khách đi xe buýt. 

Đơn vị cũng sẽ xem xét để tuyên dương nhằm khuyến khích những tài xế, tiếp viên xe buýt luôn ân cần, niềm nở phục vụ khách đi xe tốt nhất".

 

tuoitre.vn

Liên kết website