Nhắc nhở thay vì xử phạt, cảnh sát giao thông Quy Nhơn được du khách khen ngợi

Thứ Năm, 06/07/2023

Du khách và người dân đi ô tô đến thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đậu xe không đúng nơi quy định sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông thành phố này nhắc nhở, thay vì xử phạt ngay tức khắc.

Giấy cảnh báo, nhắc nhở của lực lượng cảnh sát giao thông TP Quy Nhơn đối với các chủ phương tiện đậu xe sai quy định - Ảnh: ĐẠI HOÀNH

Giấy cảnh báo, nhắc nhở của lực lượng cảnh sát giao thông TP Quy Nhơn đối với các chủ phương tiện đậu xe sai quy định - Ảnh: ĐẠI HOÀNH

Ngày 6-7, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin của một người dân sống tại thành phố Quy Nhơn hoan nghênh việc xử lý nhân văn của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Quy Nhơn đối với du khách, khi đến thành phố này đậu ô tô không đúng nơi quy định.

Nhắc nhở thay xử phạt

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook có tên Đại Hoành đã đăng: "Đậu đỗ xe không đúng nơi kèm cảnh báo nhắc nhở! Cũng đỡ phần nào mấy anh cảnh sát trật tự và cảnh sát giao thông bị quy chụp đè phạt khách du lịch lâu nay".

Dòng trạng thái trên đã được rất nhiều người quan tâm, bình luận, chia sẻ và tỏ thái độ ủng hộ cách làm của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Đại Hoành (34 tuổi, ở thành phố Quy Nhơn) - chủ tài khoản Facebook Đại Hoành - cho biết: "Vào tối 5-7, khi tôi cùng gia đình đang ngồi chơi ở khu vực công viên gần biển, tôi thấy lực lượng cảnh sát giao thông có dán một số tờ giấy lên các ô tô đang đậu bên đường.

Lúc đó tôi cứ nghĩ là giấy thông báo phạt nguội nên tiến lại đọc, dự định sẽ gọi cho các chủ xe này để họ mau chóng trở về nhận giấy xử phạt và cho xe đi đến nơi khác, nhưng không ngờ đó lại là giấy cảnh báo, nhắc nhở các chủ phương tiện. Tôi vô cùng bất ngờ về việc làm này của các chiến sĩ cảnh sát giao thông Quy Nhơn".

Tạo cảm tình với thành phố Quy Nhơn

Cũng theo anh Hoành, trước đây bạn bè anh từ các tỉnh về Quy Nhơn du lịch, mỗi lần đậu ô tô ngoài đường nếu không đúng quy định là lập tức bị xử phạt, chứ không hề bị cảnh báo như thế này.

"Tôi thấy việc cảnh báo đối với các chủ phương tiện như thế này là rất lịch sự. Những ai khi lần đầu đến với Quy Nhơn sẽ khó nắm bắt được thông tin nên rất dễ đậu xe sai quy định. Việc làm này giúp du khách vừa vui, vừa cảm mến đối với lực lượng cảnh sát giao thông, lại vừa có cảm tình chung với thành phố Quy Nhơn" - anh Hoành nói.

Trong khi đó, một chủ tài khoản Facebook có tên Tuấn NT bình luận: "10 điểm. Nhắc nhở như này có phải dễ thương không. Lần sau họ sẽ ý thức hơn".

Theo trung tá Ngô Hoài Bảo - đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - trật tự thành phố Quy Nhơn (Công an tỉnh Bình Định), việc nhắc nhở đối với các chủ phương tiện dừng, đỗ xe không đúng quy định được đội triển khai từ đầu tháng 4-2023 đến nay, và đã cảnh báo hơn 200 trường hợp.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở, cảnh báo các chủ phương tiện trước, khi phát hiện họ đang đậu, dừng xe sai quy định, để họ có cơ hội sửa lỗi trước. Nếu sau đã cảnh báo, nhắc nhở nhưng họ cố tình không sửa đổi thì lúc đó lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật" - trung tá Bảo nói.

 

tuoitre.vn

Liên kết website