Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Thứ Hai, 20/09/2021

hí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đã đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020, tại trận chung kết năm thứ 20, diễn ra sáng 20-9 tại Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) và 4 điểm cầu ở TP Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị và Đắk Lắk.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng chương trình.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo; Nguyễn Bá Dương, đại diện THACO; cùng đại diện lãnh đạo các nhà trường và đông đảo khán giả.

alt

4 thí sinh trong trận chung kết năm thứ 20.

4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2020 bước vào cuộc đua cuối cùng trong trận chung kết là: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

"Đường lên đỉnh Olympia" ra đời từ năm 1999, với mong muốn xây dựng sân chơi cho các bạn học sinh trên cả nước của Đài THVN. Sau 20 năm, gần 3.000 lượt học sinh đã đến với chương trình và tiếp tục ghi danh ở những đỉnh núi cao hơn để phụng sự Tổ quốc.

alt

Thu Hằng tự tin với phần thi "Về đích".

Cả 4 gương mặt xuất sắc có mặt ở trận chung kết đều đã có những chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi tuần, tháng và quý. Vũ Quốc Anh là thí sinh giữ thành tích cao với 385 điểm; ba lần giành được vòng nguyệt quế ở trận thi tuần, tháng và quý với chiến thắng tuyệt đối. Còn Thu Hằng, cô gái duy nhất trong trận chung kết lại khiến khán giả ấn tượng mạnh mẽ với sự thông minh, khả năng bứt phá tại các vòng thi. Thu Hằng đã từng gây ấn tượng với số điểm kỷ lục 350 điểm trong cuộc thi tuần. Hai thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt, Lưu Đào Dũng Trí cũng ngang tài ngang sức với bảng thành tích ấn tượng, được đánh giá là những thí sinh đáng gờm với vốn kiến thức sâu rộng.

Bởi vậy, trận chung kết năm thứ 20 diễn ra gay cấn, với màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh ngay từ vòng khởi động. Kết thúc vòng thi thứ nhất, Quốc Anh vượt lên dẫn đầu với 90 điểm, còn Thu Hằng tạm đứng ở vị trí thứ 2 với 60 điểm. Lưu Đào Dũng Trí giành được 50 điểm, Văn Ngọc Tuấn Kiệt giành được 30 điểm.

alt

Thu Hằng đứng lên bục vinh quang sau phần thi hết sức ấn tượng. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, phần thi "Vượt chướng ngại vật" đã chứng kiến màn bứt tốc ngoạn mục khi Thu Hằng tìm được từ khóa, vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Cô gái duy nhất của trận chung kết một lần nữa thể hiện khả năng khi tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm ở phần thi “Tăng tốc”, lúc này Vũ Quốc Anh đứng thứ 2 với 190 điểm. Tuấn Kiệt giành được 130 điểm và Dũng Trí 100 điểm.

Thu Hằng bước vào phần thi Về đích với sự tự tin, khi đang dẫn đầu, vượt xa về điểm số so với các thí sinh khác với 250 điểm. Sau đó, dù bị trừ 15 điểm vì không trả lời đúng câu hỏi của Dũng Trí khi nhấn chuông giành quyền trả lời, nhưng Thu Hằng vẫn có điểm số cao nhất. Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết đã xuất sắc đoạt danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với 235 điểm.

alt

Ban Tổ chức trao thưởng các thí sinh tham dự trận chung kết. Ảnh chụp màn hình.

Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình có thí sinh giành chức vô địch trong cuộc thi tri thức nổi tiếng, đồng thời kết thúc 9 năm chương trình không có nhà vô địch nữ. Đây cũng là năm đầu tiên mức thưởng của Đường lên đỉnh Olympia được tăng lên, với suất học bổng trị giá 40.000 USD cho ngôi vị quán quân.

Hai thí sinh đồng giải Ba là Tuấn Kiệt và Dũng Trí, mỗi thí sinh nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng. Quốc Anh về Nhì và nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng.

Liên kết website