‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’

Thứ Ba, 18/01/2022

Người khó khăn ở Đà Nẵng xúc động khi được tự tay chọn những món hàng ở siêu thị mini 0 đồng cho gia đình mình đón Tết.‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 1.

Bà Đào Thị Mận (78 tuổi) được tình nguyện viên giúp chọn hàng tại siêu thị mini 0 đồng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngày 18-1, tại tiền sảnh Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi thành phố Đà Nẵng, nhiều bà con khó khăn đến từ rất sớm. Họ háo hức đợi đến lượt mình được chọn những món quà Tết cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Cúc (70 tuổi) tập tễnh trên đôi chân bị tật theo một tình nguyện viên áo thanh niên. Sau một hồi được tình nguyện viên này hỗ trợ, bà Cúc chọn được nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mắm muối và bánh mứt Tết.

Chồng bị tai biến 7 năm nằm liệt giường, con cái đã lập gia đình ở xa, kinh tế cũng rất khó khăn nên không chu cấp được gì cho cha mẹ, mỗi tháng hai vợ chồng bà Cúc sống nhờ vào 700.000 đồng tiền trợ cấp.

Bà Cúc rơm rớm nước mắt: "Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm. Quý lắm chớ, được đi mua đồ mình thích mà không phải tốn tiền. Chứ năm nay vợ chồng tui cũng chẳng dám mơ đến Tết".

Cạnh đó, ông Nguyễn Đức Lương (45 tuổi) đứng tần ngần trước gian hàng xếp đầy nhu yếu phẩm. Chọn chọn, lựa lựa rồi ông quyết định ngoài nhu yếu phẩm, lấy thêm trái dưa hấu về cho đám trẻ ở nhà.

Ông và vợ làm nghề nhặt ve chai nuôi 3 đứa con đang tuổi đi học. Khó khăn bủa vây khi dịch liên tiếp, giãn cách xã hội rồi hàng quán đóng cửa triền miên khiến cả những người nhặt ve chai như ông Lương cũng "thất thu". Ông Lương bảo Tết này các con ông chắc chắn sẽ thích vì nhà đủ đầy bánh kẹo. Mới hôm trước vợ chồng ông còn lo con không có Tết vui như mọi năm.

Chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng" hỗ trợ cho người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Chi nhánh PNJ miền Trung và Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức.

"Siêu thị mini Tết 0 đồng" sẽ diễn ra từ nay đến ngày 20-1. Người dân được mua sắm hàng Tết tại siêu thị mini với các nhu yếu phẩm cần thiết, thực phẩm Tết, thực phẩm khô, thực phẩm tươi bảo quản được lâu ngày, vật dụng y tế, các đồ dùng cá nhân… bằng 700 tấm phiếu nghĩa tình, trị giá mỗi phiếu 350.000 đồng.

‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 2.

Người dân được phân chia khung giờ đi siêu thị để đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Cúc (70 tuổi) được một tình nguyện viên hỗ trợ mua nhiều quà Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 4.

Hàng sẽ được các "nhân viên siêu thị" cung cấp đủ trong 3 ngày liên tiếp để phục vụ khách. Đây là lần thứ hai siêu thị mini mở cửa phục vụ người khó khăn trên địa bàn thành phố - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Đức Lương (45 tuổi) đắn đo thật lâu ở quầy tính tiền để lựa chọn cho gia đình nhu yếu phẩm hằng ngày và đồ Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

‘Nghe tin được sắm Tết ở siêu thị 0 đồng, tui thao thức cả đêm’ - Ảnh 6.

Tại "siêu thị" có các chương trình trò chơi Tết cổ truyền và hái lộc đầu xuân với phần thưởng là những vật phẩm thiết yếu, bánh kẹo Tết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

ĐOÀN NHẠN

(tuoitre.vn)

Liên kết website