Mùa hè xanh - 'Học kỳ tập sự' của cán bộ, công chức tương lai

Chủ Nhật, 10/07/2022

Gần 540 chiến sĩ tình nguyện của Học viện Cán bộ TP.HCM đã bước vào chiến dịch Mùa hè xanh 2022 từ hôm nay 9-7.

Mùa hè xanh - Học kỳ tập sự của cán bộ, công chức tương lai - Ảnh 1.

 

Niềm háo hức của chiến sĩ tình nguyện Học viện Cán bộ TP.HCM ngày xuất quân Mùa hè xanh 2022 - Ảnh: Q.L.

Sau lễ xuất quân, các đội hình đóng quân thường trực tại tỉnh Trà Vinh cùng 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ (TP.HCM) đã về mặt trận.

Dặn dò học trò trước giờ lên đường, PGS.TS Nguyễn Văn Y - phó giám đốc học viện - tin tưởng sự chuẩn bị chu đáo trong hơn 2 tháng qua, sinh viên, học viên sẽ có một học kỳ xanh tạo nên nhiều công trình thiết thực, ý nghĩa, dùng chuyên môn làm tình nguyện và phục vụ nhân dân.

Đánh giá cao đội hình tập sự phục vụ nhân dân, ông Y nói đây chính là cơ hội để các cán bộ, công chức tương lai trải nghiệm, trưởng thành, góp phần hình thành lớp sinh viên đầy hoài bão và sâu sát với nhân dân.

"Chính những điều ấy đã tạo nên nét riêng, trở thành thương hiệu của tuổi trẻ học viện, đó chính là tinh thần xung kích, khát khao cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân" - ông Y phát biểu.

Mùa hè xanh - Học kỳ tập sự của cán bộ, công chức tương lai - Ảnh 2.

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao cờ lệnh xuất quân chiến dịch Mùa hè xanh 2022 của học viện - Ảnh: Q.L.

Đội hình tập sự phục vụ nhân dân đã có mặt tại 8 quận của TP.HCM gồm: quận 1, 3, 5, 10, 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình với 141 sinh viên tình nguyện.

Các bạn hỗ trợ các hoạt động liên quan đến cải cách thủ tục hành chính như: công tác tiếp dân trong dịch vụ công trực tuyến, tiếp nhận và sắp xếp hồ sơ, dịch vụ một cửa, công tác Đảng - đoàn thể.

Đồng thời phối hợp tổ chức tọa đàm về cải cách thủ tục hành chính, phong trào "3 trách nhiệm", cuộc thi gắn với chuyên môn cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức… và một số hoạt động khác.

Đội hình hỗ trợ tư pháp cũng đã nhận nhiệm vụ, hỗ trợ tại tòa án một số quận cùng TP Thủ Đức, tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền pháp luật. Học viện cũng có đội hình hỗ trợ bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhân dân Gia Định đến khám bệnh.

Mùa hè xanh - Học kỳ tập sự của cán bộ, công chức tương lai - Ảnh 3.

Quàng cho trò chiếc khăn rằn với lời dặn giữ sức khỏe, an toàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ tình nguyện những ngày sắp tới - Ảnh: Q.L.

Ngoài ra còn có đội hình dạy tiếng Anh căn bản cho thiếu nhi, đội dạy võ tự vệ miễn phí kết hợp tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản cho trẻ em.

"Đi để yêu thương, đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành, chiến dịch là cơ hội trang bị kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm quý báu phục vụ việc học và làm việc của các bạn" - bí thư Đoàn học viện Phạm Lê Minh Khang chia sẻ.

Mùa hè xanh - Học kỳ tập sự của cán bộ, công chức tương lai - Ảnh 4.

Trao học bổng cho 5 sinh viên là chiến sĩ tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn của học viện tại lễ xuất quân - Ảnh: Q.L.

 

Q.LINH

(tuoitre.vn)

Liên kết website