Lãnh đạo Đà Lạt ra nơi dọn rác biểu dương nữ lao công trả lại 4.700 USD

Thứ Hai, 16/10/2023

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã ra nơi dọn rác để biểu dương nữ lao công trả 4.700 USD nhặt được của du khách.

Bà Trần Thị Vũ Loan (bên trái), phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt, ra nơi chị Vũ Thị Thu quét rác để trao giấy khen và quà từ UBND TP - Ảnh: M.V

Bà Trần Thị Vũ Loan (bên trái), phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt, ra nơi chị Vũ Thị Thu quét rác để trao giấy khen và quà từ UBND TP - Ảnh: M.V

Ra tận nơi dọn rác biểu dương nữ lao công

Ngày 16-10, bà Trần Thị Vũ Loan - phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt - đã tổ chức đoàn ra tận nơi dọn rác của nữ lao công Vũ Thị Thu (nhân viên Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt) để khen thưởng, biểu dương và cảm ơn nghĩa cử đẹp.

Chị Thu là người đã nhặt được 4.700 USD cùng laptop của du khách trong khi đi quét rác trên đường.

Theo thông tin từ Công an phường 1 (TP Đà Lạt), lúc 21h tối 11-10, chị Vũ Thị Thu đang quét dọn tại đường Nguyễn Văn Cừ thì nhặt được một ba lô màu đen để tại gốc cây ven đường. Ngay sau đó, chị Thu đã nhờ chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đem ba lô lên Công an phường 1 để giao nộp.

Các nữ lao công đồng nghiệp chia vui với chị Vũ Thị Thu (thứ hai từ phải qua) - Ảnh: M.V.

Các nữ lao công đồng nghiệp chia vui với chị Vũ Thị Thu (thứ hai từ phải qua) - Ảnh: M.V.

Công an phường 1 xác định trong ba lô có số tiền 4.700 USD (tương đương khoảng 100 triệu đồng) và một laptop cùng một số giấy tờ khác.

Sau đó, Công an phường xác minh người đánh rơi ba lô trên là anh Võ Thanh Vương. Anh Vương cho hay đã để quên chiếc ba lô trên tại đường Nguyễn Văn Cừ.

Công an phường 1 đã mời hai nữ lao công của Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt là chị Thu và chị Chúc, cùng anh Vương đến để trao trả tài sản.

"Mẹ già nghe tin còn vui hơn tôi"

Nữ lao công Vũ Thị Thu với công việc hằng ngày - Ảnh: M.V.

Nữ lao công Vũ Thị Thu với công việc hằng ngày - Ảnh: M.V.

Bà Trần Thị Vũ Loan cho hay lãnh đạo thành phố rất xúc động trước hành động đẹp của chị Thu nên quyết định đến tận nơi chị làm việc hằng ngày để tặng quà và biểu dương.

“Chị Thu đã làm lao công gần 30 năm. Số tiền nhặt được không nhỏ so với thu nhập hằng tháng của chị, nhưng chị vẫn trả lại người đánh rơi. Đây là hành động đẹp, tạo cảm hứng và rất đáng trân trọng”, bà Loan cũng cho hay sau khi nhận lại toàn bộ tài sản, anh Vương có gửi một số tiền cho chị Thu nhưng chị từ chối.

Chị cho rằng tài sản của anh Vương là của anh Vương, chị không có lý do gì để nhận quà hay tiền cảm ơn từ anh.

Hành động đẹp của chị Vũ Thị Thu tạo cảm hứng cho người dân thành phố xây dựng Đà Lạt thanh lịch, hiền hòa, mến khách.

Bà Trần Thị Vũ Loan, phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt

Chị Thu kể: “Tôi thấy của rơi liền nhờ chị đồng nghiệp chở lên công an trình báo rồi đi. Tôi phải tiếp tục đi dọn đường nên không nghĩ nhiều đến vậy. Cũng không biết trong túi có gì. Không nghĩ quá nhiều đâu”.

“Mọi người quan tâm khiến tôi vui và cảm thấy mình đã làm đúng và được ghi nhận. Nhưng anh biết không, mẹ già nghe tin còn vui hơn tôi. Bà đã hơn 80 tuổi rồi. Không hiểu sao bà biết tin. Bà kêu tôi lại, nói nhỏ nhỏ 'Tốt lắm con'. Nhiêu đó thôi là tôi vui lắm rồi”, chị Thu chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Con mổ tim, còn nợ 100 triệu đồng

Chị Vũ Thị Thu có hoàn cảnh khó khăn. Cách đây 2 năm, con chị mổ tim với kinh phí hơn 100 triệu đồng. Số tiền này vẫn còn đang mắc nợ.

Nhiều đồng nghiệp đùa: “Ông trời khéo đùa với Thu, tiền người ta rơi trên đường đúng bằng số tiền mắc nợ vậy mà Thu không giấu một hào”.

 

tuoitre.vn

Liên kết website