Kịp thời đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ

Thứ Ba, 07/09/2021

Với tinh thần tình nguyện “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở nhiều địa phương đã kịp thời đến bệnh viện trong đêm để hiến máu cứu người, giúp nhiều mảnh đời ở lại.

Mới đây, tối 5/9, chị Hồ Thị Thanh Tâm (Bí thư Đoàn xã Sơn Trung) và thiếu úy Trần Phúc Thắng (Công an huyện Hương Sơn) đã kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) hiến máu cứu sống sản phụ Trần Thị Yến. Sản phụ Yến mổ đẻ lần hai, bị chảy máu nhiều, phải truyền máu gấp. Chị Yến thuộc nhóm máu B, nếu không có đủ máu để truyền chị sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Rất may với sự cho máu kịp thời của thiếu úy Thắng và chị Tâm, sản phụ Yến đã được cứu sống. Đây là lần thứ 6 anh Thắng hiến máu và lần thứ 7 chị Tâm hiến máu.
1 4

Trước đó, cuối tháng 7, anh Cam Thanh Toản, thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Xín Mần (Hà Giang) cũng kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện hiến máu giúp sản phụ Giàng Thị Váng (39 tuổi, xã Nàn Ma) thoát khỏi nguy kịch. Chị Váng mang song thai, bị tiền sản giật. Với số máu kịp thời của anh Toản, sản phụ Váng được cứu sống, “mẹ tròn con vuông” với hai bé gái được đặt tên Hoa và Hồng.

Anh Toản cho biết, đây là lần thứ hai anh hiến máu. Trước đó anh đã hiến máu cứu mẹ mình trong hoàn cảnh cấp cứu. “May mắn tôi cùng nhóm máu AB với mẹ và có thêm lượng máu của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang, mẹ tôi được mổ thoát cơn nguy kịch. Điều này đã thôi thúc tôi đăng ký làm thành viên ngân hàng máu sống, dù công việc giao hàng thường xuyên di chuyển”, anh Toản nói.

Theo: thanhgiong.vn

Liên kết website