Không đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường

Thứ Sáu, 27/01/2023

Ba bà cháu hết tiền bị nhà xe bỏ lại giữa đường đã được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ để về lại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi trao lộ phí và vật dụng thiết yếu để ba bà cháu lên xe về Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: A.M.

Chiều 27-1 (mùng 6 Tết), thiếu tá Đỗ Thành Đạt, phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông đường bộ - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã chia sẻ, động viên và đưa ba bà cháu hết tiền, bị nhà xe bỏ giữa đường lên ô tô về lại Vũng Tàu.

Thiếu tá Đạt cho biết sáng mùng 6 Tết, trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ Công an thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa về việc ba bà cháu mang ba lô đi bộ ở khu vực nghĩa trang thị trấn La Hà, nên mời về trụ sở công an thị trấn thăm hỏi.

Cảnh sát giao thông Công an Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi và được biết hoàn cảnh đáng thương của ba bà cháu.

Bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) dẫn theo cháu nội Phạm Văn Long (11 tuổi) và Phạm Thị Thanh Phương (8 tuổi) đi xe khách ra TP Đà Nẵng thăm người thân.

Không đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường - Ảnh 2.

Bà Mai được chở ra bến xe Quảng Ngãi về lại quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: A.M.

Lúc đi bà chỉ nhớ địa chỉ của người thân mà không liên lạc được, nhưng khi ra đúng địa chỉ ở TP Đà Nẵng mới hay người thân đã bán nhà từ nhiều năm trước. 

Bà Mai dẫn hai cháu đón xe về lại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng vì không đủ tiền mua vé nên nhà xe đã thả ba bà cháu xuống dọc đường (đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa).

"Đêm hôm qua, ba bà cháu phải vật vạ tá túc ở hiên nhà dọc quốc lộ. Đến sáng hôm nay, không có tiền đón xe nên ba bà cháu phải đi bộ về nhà, ai nấy đều mệt mỏi", thiếu tá Đạt chia sẻ.

Để chắc chắn thông tin, cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã xác minh ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Và biết thêm con trai bà Mai mất trên biển, còn con dâu cũng đã qua đời vì ung thư. Hai cháu nội mồ côi, ở với bà sau khi ba mẹ mất.

"Chúng tôi ai cũng thương, nhất là dịp Tết mà ba bà cháu quá hoàn cảnh, nên quyết định hỗ trợ ba bà cháu trong hành trình về quê", thiếu tá Đạt nói.

Không đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường - Ảnh 3.

Bà Mai rơm rớm nước mắt khi đón nhận yêu thương của cảnh sát giao thông Quảng Ngãi - Ảnh: A.M.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt, 3 triệu đồng để ba bà cháu làm lộ phí. Đồng thời liên hệ với nhà xe Văn Vinh chạy tuyến Quảng Ngãi - Bà Rịa - Vũng Tàu và chở ba bà cháu ra đến điểm đỗ xe.

Nhận được sự giúp đỡ cùng tình cảm chân tình, bà Mai nước mắt chảy dài vì xúc động và nói: "Rất cảm ơn các cô chú đã đồng tâm giúp đỡ cho ba bà cháu".

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong dịp Tết, ngoài bảo vệ an toàn cho bà con đi lại, lãnh đạo Công an tỉnh còn chỉ đạo trong lúc làm nhiệm vụ phải quan sát, hỗ trợ hết mình đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thời điểm này, người dân bắt đầu rời quê vào lại các tỉnh phía Nam mưu sinh, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập chốt tiếp ứng nước và các vật phẩm thiết yếu để bà con đi xe máy sử dụng trong hành trình trở lại nơi làm việc.

"Khi ba bà cháu lên xe, chúng tôi ai cũng hạnh phúc. Tết sẻ chia, mỗi người làm một việc dù nhỏ thôi cũng thật ấm áp. Mong ba bà cháu về đến nhà an toàn. Một số anh em trong Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã liên hệ, khi ba bà cháu đến nơi sẽ tiếp tục hỗ trợ", thiếu tá Đạt nói.

Liên kết website