Khen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du khách

Thứ Năm, 24/02/2022

Ngày 24-2, đại tá Nguyễn Chí Công - trưởng Công an TP Sa Đéc - đến trao giấy khen của chủ tịch UBND TP Sa Đéc về gương người tốt việc tốt cho 2 cá nhân gồm: anh Trần Thanh Phát (24 tuổi) và chị Ngô Thị Tươi (40 tuổi).

Khen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du khách - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Công trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho 2 cá nhân - Ảnh: LONG SA

Trước đó, vào ngày 5-2 (mùng 5 Tết) trong quá trình chở khách tham quan làng hoa Sa Đéc, anh Phát là nhân viên lái xe điện thuộc Công ty TNHH Cùng nhau đầu tư và phát triển du lịch Đồng Tháp đã nhặt được 1 chiếc điện thoại di động hiệu iPhone 12 Pro Max, trị giá khoảng 30 triệu đồng do khách để quên trên xe điện.

Sau khi không tìm được chủ tài sản, anh Phát đã mang đến giao cho Công an phường Tân Quy Đông để trả lại cho người mất. Qua xác minh, chỉ trong ngày Công an phường đã xác định và trao trả chiếc điện thoại lại cho chủ sở hữu là một khách du lịch ở TP.HCM.

Riêng chị Tươi, là chủ một bãi giữ xe tại làng hoa Sa Đéc, vào mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần có nhặt được 1 túi xách của khách tham quan du lịch đến gửi xe, bên trong túi có 9,9 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại di động hiệu iPhone và một số vật dụng, giấy tờ cá nhân khác.

Sau khi nhặt được tài sản trên, chị Tươi đã giao nộp cho Công an phường Tân Quy Đông tìm người trả lại. Qua xác minh, công an phường đã trao trả số tài sản này cho một nữ khách tham quan ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tại buổi trao giấy khen, lãnh đạo Công an TP Sa Đéc đã biểu dương hành động đẹp không tham của rơi của anh Phát và chị Tươi (đều ngụ phường Tân Quy Đông). Xem đây là tấm gương sáng cần được nhân rộng trong xã hội, góp phần tạo hình ảnh đẹp về đất và người Sa Đéc với du khách gần xa.

LONG SA - BỬU ĐẤU

(tuoitre.vn)

Liên kết website