Khen thưởng 4 thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước

Thứ Tư, 29/09/2021
Sáng ngày 28/9 anh Phan Hồ Giang, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Gia Lai đã đến xã Ia Khai, huyện IaGrai tặng bằng khen gương người tốt, việc tốt tháng 8/2020 cho 4 thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước.

132457501954802852 Anh Phan Hồ Giang Phó BT thường trực tỉnh đoàn tặng bằng khen người tốt cho các ĐVTN dũng cảm cứu người đuối nước

Anh Phan Hồ Giang, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen người tốt cho các ĐVTN dũng cảm cứu người đuối nước

 

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 28/8/2020 anh Rơ Châm Dih, làng Jăng Krăi, Ksor Khiêm, Ksor Khoa, làng Jăng Blo và Puih Thoan, làng Nú xã Ia Khai đang cùng nhau đi đánh cá trên sông Sê San. Bỗng từ xa các anh thấy một con thuyền dần chìm nên cả nhóm bèn hô hoán nhau chèo thuyền đến cứu. Khi thuyền chìm, 4 người trên thuyền bơi theo những hướng khác nhau nên họ chỉ kịp cứu vợ chồng anh chị Puih Dô, Rơ Lan Pal và chị Rơ Châm Jieh chứ không cứu được chồng chị Jieh là anh Rơ Mah Vươn, cùng trú tại làng Jăng Krăi.

Lúc này các bạn lần lượt đưa từng người lên thuyền. Riêng anh Dô, khi đưa lên thì đã bất tỉnh nên các bạn phải làm công tác sơ cứu trên thuyền.

Hành động cao đẹp dũng cảm cứu người đuối nước của 4 bạn trẻ được đông đảo nhân dân và ĐVTN trên địa bàn kính phục. Hiện nay Ban chấp hành đoàn xã và huyện đoàn IaGrai cũng đã hoàn thiện các hồ sơ để đề nghị TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm./.

Theo: doanthanhnien.vn

Liên kết website