Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân Nam Sudan chịu ảnh hưởng mưa lũ

Thứ Bảy, 13/08/2022

Tại Nam Sudan, các quân nhân 'mũ nồi xanh' đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt.Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân Nam Sudan chịu ảnh hưởng mưa lũ - Ảnh 1.

Quân nhân Việt Nam khám, chữa bệnh cho người dân Nam Sudan - Ảnh: BVDC 2.4

Tháng 8 về cũng là thời điểm tại phái bộ Nam Sudan - nơi Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) đang thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc bước vào mùa mưa lũ.

Những cơn mưa kéo dài đã gây ngập lụt trên diện rộng, đẩy hàng ngàn người dân nơi đây vào cảnh màn trời chiếu đất với sự bùng phát của những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Thấu hiểu những khó khăn đó, đồng thời phát huy truyền thống nhân đạo, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, các y, bác sĩ của BVDC 2.4 đã tiến hành hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện đầy ý nghĩa, hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ tại Bệnh viện đa khoa Bentiu (bang Unity, Nam Sudan).

BVDC 2.4 trao tặng các loại thuốc thiết yếu và trang bị phòng dịch cơ bản cho Bệnh viện đa khoa Bentiu - Ảnh: BVDC 2.4

Đoàn thiện nguyện của BVDC 2.4 do thiếu tá Lê Việt Anh, phó giám đốc chuyên môn, làm trưởng đoàn đã trao tặng cho Bệnh viện đa khoa Bentiu các loại thuốc thiết yếu, một số trang bị phòng dịch cơ bản. Đoàn cũng khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt, trong đó tập trung vào phụ nữ và người cao tuổi.

Các quân nhân "mũ nồi xanh" Việt Nam chia sẻ, hành trình đã để lại cho các y, bác sĩ nhiều cung bậc cảm xúc, là niềm hạnh phúc khi được cho đi và sẻ chia, lan tỏa thông điệp về một đất nước Việt Nam giàu lòng nhân ái, yêu chuộng hòa bình.

Xúc động trước các hoạt động thiện nguyện của các y, bác sĩ Việt Nam, giám đốc Bệnh viện Bentiu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tình cảm chân thành ấm áp của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung dành tặng cho người dân Nam Sudan.

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website