Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện hè về vùng khó

Thứ Hai, 11/07/2022

Sau lễ ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức sáng 11-7, hơn 1.000 sinh viên đã lên đường về các địa bàn đóng quân để bắt đầu một mùa hè cống hiến.

Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện hè về vùng khó - Ảnh 1.

 

Các chiến sĩ tình nguyện sẽ ngược lên các xã miền núi Đà Nẵng, Kon Tum, về thôn quê còn lắm khó khăn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi… để làm những phần việc ý nghĩa - Ảnh: THU HIỀN

Trên những chuyến xe tình nguyện, các chiến sĩ tình nguyện sẽ ngược lên các xã miền núi Đà Nẵng, Kon Tum, về thôn quê còn lắm khó khăn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi… để làm những phần việc ý nghĩa.

Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm nay có chủ đề "Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", bao gồm các chương trình chung sức cộng đồng, khám bệnh và cấp phát thuốc, hành quân xanh và tiếp sức đến trường.

Anh Nguyễn Thành Đạt - bí thư Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng - cho biết: "Yêu cầu của chiến dịch phải đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, bám sát nhu cầu thực tế của địa phương, địa bàn; phát huy được chuyên môn, thế mạnh của mỗi đơn vị và tình nguyện viên; chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ".

Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện hè về vùng khó - Ảnh 2.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng trao cờ cho thường trực Ban chỉ đạo chiến dịch - Ảnh: THU HIỀN

Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ diễn ra từ nay đến đầu tháng 9. Hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ chia thành các đội hình thực hiện nhiều hoạt động tại những địa bàn khác nhau.

Chương trình chung sức cộng đồng bao gồm các hoạt động tình nguyện hỗ trợ, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, làm đường nông thôn, lắp điện chiếu sáng, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc…

Một đội hình sinh viên khác sẽ đảm nhận phổ cập tin học, ngoại ngữ cho học sinh. Trong 2 tháng, các bạn trẻ sẽ giúp dân, hỗ trợ xây dựng nhiều công trình công cộng tại các địa phương còn khó khăn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Chương trình Tiếp sức đến trường sẽ bao gồm các hoạt động tư vấn, đón tiếp và hướng dẫn tân sinh viên nhập học, giới thiệu nhà trọ, ký túc xá, tặng học bổng cho sinh viên khó khăn…

Cùng với đó, các tình nguyện viên cũng sẽ tham gia xây dựng văn hóa, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7.

Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện hè về vùng khó - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên lên đường tình nguyện hè - Ảnh: THU HIỀN

 

ĐOÀN NHẠN

(tuoitre.vn)

Liên kết website