Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương

Thứ Hai, 27/06/2022

Sáng 27-6, hơn 100 người đã có mặt tại chùa Phước Tường (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức phát động.

Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương - Ảnh 1.

 

Chú Nguyễn Hồng Nam (58 tuổi) cho biết đây là lần thứ 16 đi hiến máu. Hiện chú đang làm trong Ban chấp hành Chi hội khu phố 7 và Ban điều hành khu phố

Từ 7h, nhiều người đã ghé đến chùa Phước Tường (TP Thủ Đức) đăng ký thông tin, lấy số thứ tự chờ đến lượt hiến máu. Chị Lê Kiều Hồng Nguyệt (chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tăng Nhơn Phú A) cho biết Ngày hội hiến máu được tổ chức định kỳ 2 tháng/lần, vào thứ hai tuần cuối cùng của tháng. 

Lượng người đến hiến máu hôm nay khá đông, trẻ nhất là 19 tuổi và lớn nhất là 58 tuổi. Với hơn 110 lượt đăng ký hiến máu, chị Nguyệt cho hay đa phần mọi người chọn hiến 350 - 450ml, số ít còn lại hiến 250ml.

Chú Lê Viết Hải (57 tuổi), đã có 22 lần hiến máu tại phường Tăng Nhơn Phú A và 6 lần hiến máu tại cơ quan làm việc, cũng có mặt ở ngày hội. Chú chia sẻ mình đã được nhận giấy khen vì có những đóng góp tích cực trong việc hiến máu cứu người. 

Đã gần 60 tuổi, độ tuổi giới hạn hiến máu, chú cho hay: "Còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, ngân hàng máu cũng cạn kiệt. Mình vẫn còn khỏe, mình hiến được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu".

Sinh viên cũng tham gia hiến máu tình nguyện rất đông. Đinh Hoài Ân (24 tuổi) cho biết, đây là lần đầu tiên bạn đi hiến máu. Những lần trước do bị thiếu cân, không đủ điều kiện hiến, Ân bị từ chối. Bạn đã quyết tâm phải tăng cân để có thể được tham gia hiến máu.

Ngọc Mai và Anh Thư (sinh viên năm 3 Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) đều đã có nhiều lần hiến máu trước đó. Hai bạn cho hay, sức khỏe cũng yếu, nhưng chỉ cần lưu ý giữ gìn thì sẽ đủ điều kiện hiến máu. 

Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương - Ảnh 2.

Đinh Hoài Ân (24 tuổi) chia sẻ đây là lần đầu tiên bạn đi hiến máu tình nguyện. Lần trước, do bị thiếu cân, Ân không thể tham gia hiến máu. Bạn cho biết mình đã quyết tâm tăng cân để có thể đáp ứng đủ yêu cầu

Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương - Ảnh 3.

Những giọt máu đào trao gửi yêu thương

Hơn 100 người hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương - Ảnh 4.

Mai Linh (18 tuổi, TP Thủ Đức) khoe tấm thẻ hiến máu

 

Bài, ảnh: BÌNH NGHI

(tuoitre.vn)

Liên kết website