Hội Sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm cơ hội cho người 'thiếu kinh nghiệm'

Thứ Hai, 13/03/2023

Để giải bài toán về nguồn nhân lực mới, chất lượng cao, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Nguyễn Minh Triết cho rằng cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp.

 

  •  
  •  
  •  
  •  

Hội Sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm cơ hội cho người thiếu kinh nghiệm - Ảnh 1.

Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết hợp tác giai đoạn 2023 - 2025

Chiều 9-3 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động về phong trào "Sinh viên 5 tốt" và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên giai đoạn 2023 - 2025.

"Giải bài toán khó" về nhân lực

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho rằng số lượng sinh viên Việt Nam đông đảo như hiện nay được xem là nguồn nhân lực mới mẻ cho các ngành nghề, lĩnh vực, cho các đơn vị doanh nghiệp.

Nhưng có thực trạng sinh viên ra trường rất khó xin việc làm, bởi chỗ nào cũng đòi hỏi có kinh nghiệm.

"Nếu không có sự bắt đầu thì lấy đâu có kinh nghiệm để sinh viên tiếp cận công việc tốt?" - anh nói.

Hội Sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm cơ hội cho người thiếu kinh nghiệm - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Do đó, anh mong muốn các doanh nghiệp tạo điều kiện, đồng hành giúp sinh viên được học tập, phát huy khả năng, tìm kiếm cơ hội việc làm và cơ hội tốt nhất để khởi nghiệp, từ đó cùng nhau "giải bài toán khó" cho nguồn nhân lực mới mẻ này.

Từ các nội dung ký kết ngày 9-3, anh Nguyễn Minh Triết mong muốn thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều nội dung hợp tác để có thể đồng hành, hỗ trợ nhiều hơn cho các học sinh, sinh viên.

Anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cũng cho biết hiện nay Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có hệ sinh thái gần 12.000 hội viên ở 63/63 tỉnh thành, cùng 14 câu lạc bộ ngành nghề.

Đây sẽ là nền tảng để triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần quan tâm, động viên, khích lệ các bạn sinh viên trên cả nước tích cực tham gia phong trào "Sinh viên 5 tốt" và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên.

Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ học bổng sinh viên

Tại buổi lễ, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 3 năm (từ 2023 - 2025) với 8 nội dung hỗ trợ sinh viên, như hỗ trợ và kết nối cho sinh viên được thực tập tại môi trường doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân Việt Nam.

Đồng thời, giới thiệu và kết nối các doanh nhân trẻ trong việc tư vấn, định hướng về các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính thực tiễn cao của sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu; tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu khởi nghiệp giữa doanh nhân trẻ thành đạt với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ thực hiện kết nối và giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc của các trường đại học thông qua Hội Sinh viên Việt Nam và sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương cho các doanh nghiệp hội viên có nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Cùng đó, hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt và sinh viên có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp đạt thành tích cao với tổng kinh phí hỗ trợ giai đoạn này gần 1 tỉ đồng.

Liên kết website