Học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng

Thứ Ba, 21/03/2023

Trong lúc lên lớp, hai em học sinh lớp 5 ở Đồng Nai nhặt được giỏ xách chứa tiền, vàng và nhiều giấy tờ trị giá hơn trăm triệu đồng.

  •  
  •  
  •  
  •  

Học sinh lớp 5 trả lại người đánh rơi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, hai em học sinh có hành động đẹp trả lại tiền, vàng trị giá hơn trăm triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh: MINH THƯ

         

Ngày 21-3, thầy Tạ Văn Anh, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai), xác nhận vụ việc hai em học sinh lớp 5 của trường trả lại số tiền, vàng trị giá hơn trăm triệu cho người đánh rơi.

Hai em học sinh có hành động đẹp trên là Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B.

Trước đó, sáng cùng ngày, Trâm và Kỳ lên lớp học thì nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt và nữ trang. Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách này giao cho thầy Anh.

Nhà trường đã có thông báo cho chính quyền địa phương và mạng xã hội tìm người đánh rơi. 

Đến khoảng 9h cùng ngày, bà H.T.T.A. (ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc) là phụ huynh học sinh của trường đã liên hệ nhận lại tài sản.

"Lúc hai em đưa, tôi vội lên lớp dạy nên không xem trong giỏ có gì. Sau khi dạy xong 2 tiết học thì một phụ huynh mới đến trường xin nhận lại tài sản.

Đại diện trường đã có mặt bàn giao tài sản cho người này. Khi nghe phụ huynh nói mới biết tài sản hơn trăm triệu đồng", thầy Anh nói.

Cũng theo thầy Anh, hai em học sinh Trâm và Kỳ là người thật thà, hòa đồng và thường xuyên tham gia các phong trào của trường. 

Trong đó, gia cảnh em Kỳ tương đối khó khăn. Tuy nhiên, không vì vậy mà em tham của rơi.

"Lúc tôi thông báo đã tìm được người đánh rơi tài sản và trả lại cho họ, cả hai em đều rất vui. Thứ hai tuần tới trường sẽ tuyên dương hai em trước cờ để lan tỏa hành động đẹp của các em", thầy Anh nói.

Liên kết website