Gương sáng bí thư đoàn 30 lần hiến máu tình nguyện ở Nghệ An

Chủ Nhật, 10/01/2021

Tại Nghệ An, phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang lan tỏa rộng rãi từ thành thị đến nông thôn, số người tham gia đông đảo, thành phần đa dạng. Từ người phụ nữ miền biển 19 lần hiến máu cho đến bí thư đoàn 30 lần hiến máu tình nguyện đã nói lên điều đó.

Bí thư đoàn tiêu biểu có 30 lần hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Hữu Bình – Bí thư Đoàn phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An) là cái tên quen thuộc đối với BTC Chủ nhật đỏ tại Nghệ An. Đặc biệt đối với đoàn viên, thanh niên trong tỉnh, Nguyễn Hữu Bình là gương sáng trong phong trào tình nguyện, một cán bộ đoàn tiêu biểu. Đến thời điểm hiện tại, anh Bình đã 30 lần hiến máu tình nguyện, cao nhất ở Nghệ An.

2 7

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Nguyễn Hữu Bình cho hay, anh bắt đầu hiến máu tình nguyện từ năm 2009, trong đợt phát động của Đoàn thanh niên. Và cũng trong năm này, anh Bình tham gia hiến máu 2 lần.

“Thời điểm mới tham gia, tôi chỉ nặng 56kg nhưng sau 30 lần hiến máu, tôi nặng 66kg và khỏe mạnh hơn. Tôi luôn duy trì 1 năm/4 lần hiến máu tình nguyện. Tâm niệm của tôi là “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và mỗi đợt hiến máu là một đợt kiểm tra sức khỏe bản thân”, anh Bình cho biết thêm.

Với sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, vai trò của người Bí thư Đoàn phường, anh Bình đã vận động, tuyên truyền ĐVTN trong phường tham gia các đợt hiến máu tình nguyện. Những năm qua, Đoàn phường Trường Thi luôn duy trì ở mức 40 đơn vị máu/năm, vượt chỉ tiêu do Thành đoàn thành phố Vinh đề ra. Một số cá nhân nổi bật khác trong phong trào hiến máu ở phường Trường Thi được anh Bình vận động như anh Nguyễn Thành Đạt – Phó Bí thư đoàn (8 lần); anh Nguyễn Việt Hùng (8 lần).

Không chỉ vận động đoàn viên thanh niên trong tổ chức đoàn, anh Bình còn vận động người thân của mình tham gia hiến máu tình nguyện. “Vợ tôi thiếu máu không thể tham gia nhưng chị gái tôi cũng đã có 8 lần hiến máu và chị duy trì 1 năm/2 lần. Mỗi lần tôi hiến máu tình nguyện, tôi thường đưa con trai 6 tuổi cùng đi, trước những câu hỏi bỡ ngỡ của con, tôi giải thích cho cháu hiểu về việc hiến máu cứu người, nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, giúp cho con hình dung về những việc tốt”, anh Bình chia sẻ.

Từ những thành tích trên, anh Nguyễn Hữu Bình được Bộ Y tế tặng Bằng khen về phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018; năm 2019 được Trung ương đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng; Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc; Giấy khen của UBND thành phố Vinh về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu...

 

 

Liên kết website