Đội Công binh xây dựng doanh trại thông minh gìn giữ hòa bình

Thứ Năm, 06/04/2023

Sáng 6-4 (giờ Việt Nam), thông tin từ Đội Công binh số 1 thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại khu vực Abyei (Phái bộ UNISFA) cho biết đơn vị vừa tổ chức khởi công doanh trại thông minh tại Phái bộ.

Đội Công binh xây dựng doanh trại thông minh gìn giữ hòa bình - Ảnh 1.

Đội công binh Việt Nam xây dựng doanh trại thông minh gìn giữ hòa bình - Ảnh: Đội Công binh số 1

Trung tá Nguyễn Quang Tuyển - chính trị viên Đội Công binh số 1 - cho biết số liệu vật tư, vật liệu cần thiết để xây dựng doanh trại thông minh cho Đội Công binh Việt Nam đã được vận chuyển, tập kết về căn cứ Highway.

Trước đó, Đội Công binh Việt Nam đã đón Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Atul Khare cùng đoàn cán bộ cấp cao của Liên Hiệp Quốc đến thăm tại căn cứ Highway.

Sau khi kiểm tra và làm việc với Đội Công binh Việt Nam, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã lưu ý Đội Công binh cần chú trọng việc sửa chữa doanh trại của đơn vị mình, để cải thiện chất lượng ăn, ở, vệ sinh của đơn vị, nhất là các nữ quân nhân.

Ông cũng yêu cầu Phái bộ UNISFA phải cung cấp đầy đủ các vật liệu cần thiết để Công binh Việt Nam tiếp tục sửa chữa, nâng cấp doanh trại, đồng thời ưu tiên xây mới dự án "Doanh trại thông minh" ở Highway cho Đội Công binh Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr - quyền trưởng Phái bộ, kiêm tư lệnh Phái bộ - cho biết xây dựng Doanh trại thông minh là dự án quan trọng tại Phái bộ.

Một khía cạnh trọng tâm là dự án này cung cấp các ý tưởng mới về xây dựng nhà ở, doanh trại cho Lực lượng Quân đội Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ. Vì vậy, cần sự hợp tác, phối hợp trong xây dựng và kỹ thuật của nhiều cơ quan, đơn vị, các quốc gia.

"Tôi rất hạnh phúc và vui mừng khi Doanh trại Việt Nam là doanh trại đầu tiên khởi công dự án này.

Năm ngoái, khi đến thăm Highway Camp, tôi nhìn thấy sự ngổn ngang của các trang thiết bị, những mái nhà, công trình nhà ở đã xuống cấp, cũ nát, rắn, rết và bọ cạp bò khắp nơi.

Và tôi đã quyết định rằng, trong tất cả các đội hình đơn vị, Đội Công binh số 1 Việt Nam sẽ là đơn vị đóng quân tại đây.

Tôi tin rằng các bạn sẽ làm nó tốt đẹp hơn và các bạn đã không làm tôi thất vọng" - thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr nói.

Ông nói thêm nếu có cơ hội, mọi người nhất định phải đến Highway Camp, để xem những người lính trong Đội Công binh Việt Nam đã cải tạo nơi này như thế nào.

Họ đã sửa đường, xây hàng rào, củng cố lại nơi ăn ở, sửa chữa lại mọi thứ tốt nhất có thể từ những cơ sở vật chất đã cũ nát, những trang thiết bị hiện có.

Dự kiến doanh trại thông minh sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm nay.

Liên kết website