Đại úy Thái Ngô Hiếu cứu sống 4 người nhận Huân chương Dũng cảm

Chủ Nhật, 17/04/2022

Sáng 15-4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Công an đã trao thưởng Huân chương Dũng cảm cho đại úy Thái Ngô Hiếu - cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai.

Đại úy Thái Ngô Hiếu cứu sống 4 người nhận Huân chương Dũng cảm - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, thiếu tướng Nguyễn Văn Long - thứ trưởng Bộ Công an - trao Huân chương Dũng cảm cho đại úy Hiếu - Ảnh: HÀ MI

Tại buổi lễ công bố quyết định tặng thưởng Huân chương Dũng cảm, thiếu tướng Nguyễn Văn Long - thứ trưởng Bộ Công an - nhận định: "Hành động anh hùng, dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu giữa đời thường đã giúp cho 4 gia đình, 4 dòng họ tránh khỏi những thương đau, mất mát, góp phần mang lại cho xã hội một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và làm lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân".

Đại úy Thái Ngô Hiếu cứu sống 4 người nhận Huân chương Dũng cảm - Ảnh 2.

Đại úy Thái Ngô Hiếu đón nhận Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: H.M.

Theo thiếu tướng Long, Huân chương Dũng cảm là phần thưởng cao quý của Nhà nước tặng thưởng cho cá nhân có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, cứu người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân. Phần thưởng này không chỉ là vinh dự đối với đại úy Thái Ngô Hiếu mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng công an nhân dân.

Trước hành động dũng cảm của đại úy Thái Ngô Hiếu, trước đó thiếu tướng Vũ Hồng Văn - giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đã trao quyết định thăng cấp bậc của bộ trưởng Bộ Công an từ hàm trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi thư khen, trao bằng khen đột xuất và quà tặng cho đại úy Hiếu và Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 9h sáng 10-4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bị đuối nước tập thể.

Lúc này, anh Hiếu đi cùng gia đình nghỉ lễ tại bãi tắm gần đó, nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm, trực tiếp đưa được 4 nạn nhân lên bờ.

Khi phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, anh Hiếu đã tiến hành sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo cứu sống được các nạn nhân trước khi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, anh được Bộ Công an thăng cấp từ trung úy lên đại úy.

 

HÀ MI

(tuoitre.vn)

Liên kết website