Cứu sống 5 người gặp nạn trên vùng biển Kiên Giang

Chủ Nhật, 02/07/2023

Vật lộn với sóng to và mưa, các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tây Yên đã cứu sống 5 người gặp nạn ngoài khơi thuộc vùng biển gần đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Cứu sống 5 người gặp nạn trên vùng biển Kiên Giang - Ảnh 1.

Những người gặp nạn trên biển được cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tây Yên cứu sống - Ảnh: TIẾN VINH

Chiều 2-7, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết khoảng 9h30 tối 1-7, hay tin có một phương tiện bị sóng đánh lật úp giữa biển, cán bộ chiến sĩ ở Đồn biên phòng Tây Yên thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đưa phương tiện ra tìm kiếm và cứu sống năm người.

Các nạn nhân trên, gồm: anh Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Văn Tao, Trần Thanh Hùng và anh Trịnh Văn Lượm. Tất cả những người trên đều ở TP Rạch Giá và làm nghề thu mua hải sản.

Theo thông tin ban đầu từ Đồn biên phòng Tây Yên, do sóng cao, gió giật mạnh, kèm mưa nên công tác cứu hộ của cán bộ, chiến sĩ gặp rất nhiều khó khăn, mất thời gian.

Cứu sống 5 người gặp nạn trên vùng biển Kiên Giang - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tây Yên tìm kiếm nạn nhân bị sóng đánh chìm trong đêm - Ảnh: TIẾN VINH

Cụ thể, khoảng 1h15 ngày 2-7, các chiến sĩ đã cứu vớt được hai nạn nhân đang trôi dạt trên biển, cách Hòn Tre về hướng đông bắc khoảng 2 hải lý.

Sau đó, đến rạng sáng cùng ngày, gia đình các nạn nhân trên tìm được một người bị sóng đánh dạt vào trụ điện số 6 ở Hòn Tre; hai người còn lại được cán bộ, chiến sĩ tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn hơn 3 hải lý.

Đơn vị đưa những người gặp nạn trên về đồn, cử quân y thăm khám, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ đưa về nhà an toàn.

 

tuoitre.vn

Liên kết website