Cụ bà 87 tuổi đi lạc hơn 700 cây số, công an biết chuyện liền mua vé xe cho cụ về quê

Thứ Hai, 28/08/2023

Cụ bà 87 tuổi ở Lâm Đồng đi lạc hơn 700 cây số ra tận Thừa Thiên Huế. May mắn cụ gặp công an huyện ở Huế và được các chiến sĩ công an mua vé xe cho cụ về quê.

Cụ Trần Thị H. đi lạc từ Lâm Đồng ra Huế được Công an huyện Phú Lộc giúp đỡ - Ảnh: CACC

Cụ Trần Thị H. đi lạc từ Lâm Đồng ra Huế được Công an huyện Phú Lộc giúp đỡ - Ảnh: CACC

Tối 28-8, thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết cụ bà Trần Thị H. (87 tuổi, quê ở Lâm Đồng) đã về nhà an toàn.

Trước đó công an huyện tiếp nhận thông tin từ người dân địa phương về trường hợp của một cụ bà có dấu hiệu đi lạc đến địa phương. Sau khi tiếp nhận, đơn vị đã cử người đến chăm sóc cụ, đồng thời cố gắng khai thác thông tin về cụ bà như họ tên, chỗ ở, thân nhân.

Qua kiểm tra, công an phát hiện cụ bà bị mất một số đồ đạc như điện thoại, tiền và có dấu hiệu bị suy giảm trí nhớ do tuổi già.

Sau khi cố gắng xác minh, Công an huyện Phú Lộc đã xác định cụ bà tên Trần Thị H., năm nay đã 87 tuổi và trú tại huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng).

Ngay lập tức Công an huyện Phú Lộc đã liên hệ với Công an huyện Đơn Dương để báo cho người thân của cụ, đồng thời mua vé xe giường nằm tuyến Huế - Lâm Đồng cho cụ về quê.

Sau khi về đến nơi, người thân cụ bà đã gọi điện báo cho Công an huyện Phú Lộc biết cụ đã về nhà an toàn, sức khỏe tốt và cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hành động đẹp của các chiến sĩ công an xứ Huế.

 

tuoitre.vn

Liên kết website