Công an dầm mình trong nước ngập, chuyển đồ đạc, gia súc của dân

Thứ Hai, 23/05/2022

Cảnh sát giao thông lội nước để hỗ trợ người dân ở Vĩnh Phúc qua các điểm ngập úng nặng, còn các cán bộ Công an huyện Tam Đảo dầm mình trong mưa lũ để di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Công an dầm mình trong nước ngập, chuyển đồ đạc, gia súc của dân - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc giúp người dân thoát khỏi điểm ngập nặng, nước chảy xiết - Ảnh: LAN HƯƠNG

Do ảnh hưởng cơn mưa lớn đêm qua và sáng 23-5, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bị ngập sâu, chia cắt, đặc biệt là tuyến quốc lộ 2A đi qua địa bàn phường Liên Bảo và phường Khai Quang.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Vĩnh Phúc đã điều tiết giao thông, đảm bảo cho người dân và phương tiện đi lại an toàn. 

Tại nhiều điểm ngập nặng, như km 32+800 quốc lộ 2A đoạn giao cắt giữa đường Mê Linh với đường Tôn Đức Thắng thuộc phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, km 29+900 khu vực vòng xuyến Sở Giáo dục, nhà thi đấu tỉnh, cổng Nam Đầm Vạc và lối đi ra Khu công nghiệp Khai Quang, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Vĩnh Phúc đã lội nước phân luồng, điều tiết phương tiện để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

Đồng thời cảnh sát cũng hỗ trợ, giúp đỡ người và phương tiện tham gia giao thông đi qua các điểm ngập úng an toàn. 

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phân luồng từ xa hạn chế các phương tiện đi vào điểm ngập úng, ùn tắc. 

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đây là trận mưa lớn nhất xảy ra trên địa bàn kể từ đầu năm 2022 đến nay.

 

Còn tại huyện Tam Đảo, nhiều xã trên địa bàn bị "nhấn chìm" trong mưa lũ. 

Hiện mưa lớn vẫn tiếp diễn ở huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ suối, một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước, đặc biệt là tại các xã, thị trấn Đại Đình, Hồ Sơn, Bồ Lý, Hợp Châu.

Ngay sau khi nắm được tình hình, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Tính đến thời điểm này, 100% cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng, phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn.

Công an dầm mình trong nước ngập, chuyển đồ đạc, gia súc của dân - Ảnh 3.

Công an huyện Tam Đảo dầm mình trong mưa lũ để di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn - Ảnh: LAN HƯƠNG

Công an dầm mình trong nước ngập, chuyển đồ đạc, gia súc của dân - Ảnh 4.

Công an Tam Đảo giải tỏa cây gãy đổ sau trận mưa lớn, phân luồng giao thông trên địa bàn - Ảnh: LAN HƯƠNG

 

 

CHÍ TUỆ

(tuoitre.vn)

Liên kết website