Cô học sinh gửi tiền lì xì để mua khẩu trang tặng người dân, viết thư gửi Thủ tướng

Thứ Bảy, 06/02/2021

Ngày 5/2, em Nguyễn Ngọc Trinh nhờ bác ruột đưa đến trụ sở Thành Đoàn Hà Nội gửi toàn bộ số tiền mà mình được mừng tuổi Tết Canh Tý 2020 vừa qua là 3.180.000 đồng để góp mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho người dân nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp (virus corona).

2

Theo chị Bùi Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội cho biết, Hội đồng Đội thành phố đã đón nhận số tiền 3.180.000đ mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội để phòng chống dịch virut corona.

Chị Bùi Lan Phương cho biết, số tiền mà em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Thành phố và tại nhiều tuyến phố khác. Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng tuổi trẻ Thủ đô phòng, chống dịch Corona, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và Mang kèm theo số tiền là bức thư em viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, em Nguyễn Ngọc Trinh chia sẻ: “Em viết bức thư này mong muốn các bạn đội viên, các anh chị đoàn viên và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể. Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn Chi đội trưởng, Chi đội phó trong lớp làm Dự án Phòng chống dịch nCoV, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch nCoV, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch…”.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, lớp 2,… Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Lắng nghe những chia sẻ hồn nhiên, thật thà chứa đựng đầy tình cảm, suy nghĩ có phần “già hơn tuổi” của Ngọc Trinh, sống mũi tôi chợt cảm thấy cay cay; trước mặt tôi thực sự là một em nhỏ - một đội viên với tấm lòng nhân hậu, mong muốn giản đơn nhưng chứa chan tình cảm. Hành động được bắt đầu từ suy nghĩ và đề xuất của Ngọc Trinh khiến mỗi chúng tôi biết mình cần học cách sẻ chia và tiếp tục giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Theo: thanhgiong.vn

Liên kết website