Cô gái không tay Lê Thị Thắm được tuyển đặc cách làm giáo viên

Thứ Bảy, 10/06/2023

Lê Thị Thắm, cô gái không tay trong bài viết trên báo Tuổi Trẻ, sẽ được tuyển dụng đặc cách làm giáo viên sau chỉ đạo của bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

​​​​​​

Cô gái không tay Lê Thị Thắm được tuyển đặc cách làm giáo viên - Ảnh 1.

Cô gái không tay Lê Thị Thắm đọc tham luận tại lễ biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 9-6 - Ảnh: CTV

Ngày 9-6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc", biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã chỉ đạo huyện Đông Sơn phối hợp Sở Nội vụ thực hiện việc tuyển dụng đặc cách, bố trí công tác cho cô gái không tay Lê Thị Thắm vào ngành giáo dục huyện Đông Sơn ngay trong năm học 2023-2024 tới.

Lê Thị Thắm (trú xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nhân vật trong bài viết trên báo Tuổi Trẻ 7 năm trước khiến nhiều người xúc động. 

Dù không có tay từ khi lọt lòng mẹ, Thắm đã nỗ lực vượt lên và chinh phục giảng đường đại học với ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.

Năm 2020, sau khi tốt nghiệp cử nhân sư phạm tiếng Anh Trường đại học Hồng Đức, Thắm về quê xã Đông Thịnh mở lớp dạy ngoại ngữ, bổ trợ tiếng Anh cho các em học sinh tại địa phương.

Cô gái không tay Lê Thị Thắm được tuyển đặc cách làm giáo viên - Ảnh 2.

Cô gái không tay Lê Thị Thắm làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2016 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

"Ước mơ lớn nhất của Thắm là một ngày được đứng trên bục giảng, dạy cho học sinh trên lớp và được cống hiến trong môi trường giáo dục. 

Tôi sẽ luôn hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Dù bản thân có nhiều hạn chế nhưng tôi tự tin sẽ nỗ lực, sẽ tận tâm, tận lực cống hiến nếu được trao cơ hội đứng vào ngành giáo dục", Thắm tâm sự.

"Cứ đi về phía Mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn. Bây giờ dù bạn đang đứng ở đâu cũng đừng quên rằng bản thân bạn sẽ luôn tiến về phía trước", cô chia sẻ.

Hôm nay, ước mơ của Lê Thị Thắm sắp trở thành hiện thực, khi chủ trương tuyển dụng đặc cách Thắm vào ngành giáo dục huyện Đông Sơn được bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo trực tiếp lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đông Sơn.

 

tuoitre.vn

Liên kết website