Cô 'công nhân bất đắc dĩ': 'Cảm ơn mọi người chung tay để em được đi học'

Thứ Năm, 08/09/2022

Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc khắp nơi đã gọi điện đến báo Tuổi Trẻ xin số điện thoại liên hệ để phần nào sẻ chia giúp cô 'công nhân bất đắc dĩ' tự tin bước tiếp tương lai.

Dịp nghỉ lễ 2-9, Nguyễn Thị Thúy (18 tuổi, quê ở Thanh Hóa) vui mừng gọi điện báo tin cho chúng tôi đã nhận được rất nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm sẻ chia cho quãng đường phía trước của em bớt chông chênh.

Trước đó, câu chuyện Nữ sinh 29,25 điểm đang là cô công nhân 18 tuổi, lương 4,2 triệu  đăng tải trên báo Tuổi Trẻ gây xúc động mạnh trong cộng đồng.

Sau kỳ thi THPT quốc gia, Thúy đạt kết quả điểm thi rất cao: 29,25 điểm (tổ hợp C19) và 28,75 (khối C00). Với số điểm thi ấy, Thúy đăng ký xét tuyển vào khoa ngữ văn, Trường đại học Sư phạm Hà Nội.

Trước khi nhận kết quả thi, Thúy quyết định rời quê Thanh Hóa đến Hà Nam xin làm công nhân. Thời điểm đó, cô công nhân "bất đắc dĩ" đã tự mình kiếm việc làm công nhân thời vụ trước mắt để có tiền nhập học, nuôi khát khao đến giảng đường.

Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc khắp nơi đã gọi điện đến báo Tuổi Trẻ xin số điện thoại liên hệ để phần nào sẻ chia giúp Thúy tự tin bước tiếp tương lai.

"Mọi người gọi điện đến hỏi số tài khoản, địa chỉ để giúp đỡ em, hôm trước cũng có một cô người Nga gửi đến số tài khoản với mong muốn giúp đỡ em. Em rất bất ngờ, xúc động trước tình cảm của cộng đồng. Em xin cảm ơn mọi người đã chung tay giúp đỡ để em được đi học" - Thúy xúc động nói.

Những ngày nghỉ lễ được về quê với mẹ, Thúy chia sẻ sau khi được mọi người giúp đỡ, hai mẹ con đã phần nào bớt suy nghĩ về vấn đề tiền bạc. Trước tình cảm của cộng đồng từ khắp nơi gửi đến giúp Thúy tự tin với lựa chọn của bản thân, quyết tâm sẽ theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng.

"Em sẽ đi học, phải thật cố gắng để xứng đáng với sự giúp đỡ, yêu mến của mọi người" - Nguyễn Thị Thúy quả quyết.

Hà Thanh - tuoitre.vn

Liên kết website