"Chuyến xe tử tế" mang 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám sức khoẻ đến với mái ấm Hy vọng ở Lạng Sơn

Thứ Năm, 06/10/2022

Hơn 60 em nhỏ mồ côi được khám bệnh miễn phí trong hành trình đến với Lạng Sơn của Chuyến xe tử tế tháng này.

Điểm đến tiếp theo trong hành trình thiện nguyện của Chuyến xe tử tế (Việc Tử Tế) là món quà đầy ý nghĩa dành tặng 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám bệnh miễn phí các bạn nhỏ tại Trung tâm Hy vọng của người bố đặc biệt - ông Nguyễn Trung Chắt.

Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn có địa chỉ tại khu Tân Lập, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, là 1 trong 3 trung tâm nhận nuôi trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt do ông Nguyễn Trung Chắt xây dựng. Sau gần 20 năm hoạt động, ông đã nuôi dạy 299 trẻ bất hạnh trẻ mồ côi và những mảnh đời bất hạnh, trong đó 177 em đã trưởng thành, nhiều em được học cao đẳng, đại học và có người trở thành thạc sĩ.

Chuyến xe tử tế mang 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám sức khoẻ đến với mái ấm Hy vọng ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Trong trung tâm có hơn 30 em nhỏ, nhiều em thấp, bé, nhẹ cân, suy dinh dưỡng bởi điều kiện ăn uống còn nhiều khó khăn. Thiếu phòng y tế, không được thường xuyên được thăm khám sức khoẻ định kỳ là những gì diễn ra tại Trung Hy vọng. Nhận thấy việc cần thiết phải có một phòng y tế để chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các em, Chuyến xe tử tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải đã mang đến đây những món quà đặc biệt.

Đó là một phòng y tế mới với các trang thiết bị cần thiết, thuốc men cơ bản, giường bệnh, máy đo thị lực, khẩu trang,… Phòng y tế sẽ được vận hành bởi chính một người con của Trung tâm đã trở về sau khi học xong chuyên ngành y dược.

Chuyến xe tử tế mang 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám sức khoẻ đến với mái ấm Hy vọng ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Lên đường cùng Chuyến xe tử tế số 4 còn có sự tham gia của 10 bác sĩ của Hội Bác sĩ tình nguyện. Các bác sĩ đã mang theo máy siêu âm và các thiết bị cơ bản để khám, kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ hơn 60 em nhỏ của 2 cơ sở Trung tâm Hy vọng tại Lạng Sơn. Qua lần kiểm tra sức khỏe này, các em đã hiểu của cơ thể mình để có những sự điều chỉnh kịp thời.

Có mặt trong buổi khám bệnh tại Trung tâm Hy vọng, bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự xúc động và cảm kích vì các cháu nhỏ không may mắn tại địa phương được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Chuyến xe tử tế lăn bánh tới Lạng Sơn đã mang đến những hơi ấm yêu thương cho mảnh đất này.

Chuyến xe tử tế mang 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám sức khoẻ đến với mái ấm Hy vọng ở Lạng Sơn - Ảnh 3.

Trên cả nước vẫn còn rất nhiều nơi khó khăn, cần sự chung tay của cộng đồng. Hành trình của Chuyến xe tử tế sẽ tiếp tục lăn bánh mỗi tháng một lần đến với các địa phương đang gặp khó khăn trên cả nước để mang lại những sự thay đổi tích cực, góp phần lan toả giá trị nhân văn trong xã hội. Bên cạnh đó thể hiện được trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, tập đoàn và sự đóng góp chung tay của các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

vtv.vn

Liên kết website