Chương trình "Hiến máu cứu người- trao niềm hi vọng" tiếp nhận trên 400 đơn vị máu

Thứ Năm, 02/06/2022

Ngày 29/5, tại hội trường VNPT Ninh Bình, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Hiến máu cứu người- trao niềm hi vọng" và ra mắt CLB Ngân hàng máu sống khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Chương trình

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Những năm qua, tuổi trẻ khối Cơ quan và Doanh  nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, trong đó điển hình là phong trào hiến máu tình nguyện. 

Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong khối đã tổ chức tốt chương trình tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động hiểu rõ về nghĩa cử hiến máu cứu người, từ đó chủ động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Nguồn máu quý giá này được bổ sung vào kho máu dự trữ, giúp các đơn vị y tế trên địa bàn kịp thời cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Chương trình "Hiến máu cứu người- Trao niềm hi vọng"  lần này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của trên 400 tình nguyện viên. Kết thúc chương trình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận  425 đơn vị máu. Cũng trong chương trình này, đã có trên 90 tình nguyện viên viết đơn đăng ký tham gia CLB Ngân hàng máu sống.

Tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện và ra mắt CLB Ngân hàng máu sống là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. 

Đây cũng là hoạt động tiêu biểu chào mừng thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 và hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Theo: baoninhbinh.org.vn

Liên kết website