Chủ tịch nước gửi thư khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu người ở Tam Đảo

Thứ Năm, 02/06/2022

Ngày 31-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen anh Đinh Văn Chiến, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết tin anh Đinh Văn Chiến đã nhanh trí, tài tình và dũng cảm cứu được ba người khỏi tình huống hiểm nguy đến tính mạng vào chiều 29-5 trên đường đèo Tam Đảo, và càng cảm phục hơn khi biết anh Chiến là vị cứu tinh của nhiều người trên cung đường này.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động của anh Đinh Văn Chiến là tấm gương sáng về sự dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp, không ngại nguy hiểm, khó khăn để giúp đỡ người hoạn nạn. Đây là một trong nhiều phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam ở mọi thời đại, xứng đáng được biểu dương và lan tỏa trong cộng đồng.

Chủ tịch nước gửi thư khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu người ở Tam Đảo - Ảnh 2.

Anh Chiến dùng tay kéo chiếc xe đang lao vun vút trên đường đèo - Ảnh cắt từ video

Qua sự việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc muốn nhắn nhủ tới người tham gia giao thông cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trước, trong và sau khi di chuyển trên đường, phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn của phương tiện, bảo đảm tập trung và chú ý quan sát khi lái xe, chấp hành đúng luật giao thông và biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi cần thiết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế tối đa việc xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt với các tuyến đường đèo, dốc; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức và kỹ năng cho người đi đường để giao thông được thông suốt, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người.

 

Theo TTXVN

Liên kết website