Chủ quán cơm lên mạng tìm vị khách bỏ quên gần 1 tỉ đồng

Thứ Năm, 14/04/2022

Rời quán cơm ở Nghệ An hơn 3 giờ đồng hồ, người đàn ông trú ở Hà Nội hốt hoảng khi bỏ quên chiếc túi đựng gần 1 tỉ đồng tiền mặt.

Chủ quán cơm lên mạng tìm vị khách bỏ quên gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Anh Quang (bên trái) trả lại chiếc túi có gần 1 tỉ đồng cho vị khách để quên ở quán - Ảnh: TRÀ GIANG

May mắn, người này nhận lại được chiếc túi còn nguyên số tiền từ chủ quán cơm trên đường Phan Chu Trinh, TP Vinh, Nghệ An.

Chiều 12-4, lãnh đạo UBND phường và Công an phường Đội Cung, TP Vinh cho hay, địa phương vừa nhận được thông tin một chủ quán ăn trên đường Phan Chu Trinh trả lại gần 1 tỉ đồng của khách đến ăn để quên trong quán. Thời điểm chủ quán và vị khách nhận lại tiền vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương nên không có sự chứng kiến của địa phương.

Người trả lại chiếc túi là anh Trần Đình Quang (36 tuổi, chủ quán cơm).

Theo lời kể của anh Quang, trưa 10-4, sau khi đã vắng khách, nhân viên của quán dọn dẹp thì phát hiện chiếc túi da màu đen. Xác nhận chiếc túi không phải của người trong gia đình, anh Quang mở ra kiểm tra thì thấy bên trong có gần 1 tỉ đồng với nhiều mệnh giá.

Trong túi không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ lần đầu vào quán ăn bỏ quên. Sau khi vị khách này bỏ quên túi tiền trên bàn ăn, có mấy đoàn khác vào ngồi ăn đúng bàn này nhưng không một ai đụng đến chiếc túi.

Chủ quán cơm lên mạng tìm vị khách bỏ quên gần 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Gần 1 tỉ đồng tiền mặt của vị khách để quên tại quán ăn của anh Quang - Ảnh: TRÀ GIANG

Do đang là ngày nghỉ lễ, anh Quang không trình báo chính quyền địa phương mà đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền.

"Khoảng 3 giờ đồng hồ sau, có một người đàn ông liên lạc xác nhận và xin nhận lại chiếc túi", anh Quang kể.

Chủ nhân chiếc túi là anh T.A. (quê Hà Nội) đã về tới Ninh Bình. Sau khi xác định được nơi để quên tiền, anh A. vội quay lại Nghệ An.

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh A., anh Quang xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên.

Vị khách bỏ quên cho biết, trong lúc đi chơi lễ anh mang tiền theo để đặt cọc tiền đất nhưng lại để quên và may mắn được chủ quán trả lại.

 

DOÃN HÒA

(tuoitre.vn)

Liên kết website