Chai nước mát rượi tiếp sức người về quê

Chủ Nhật, 01/05/2022

Tối muộn trước kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân lao động từ phương xa trở về miền Tây qua TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã nán lại uống chai nước mà đội SOS tiếp sức, rồi lại tiếp tục hành trình về An Giang, Kiên Giang.

Chai nước mát rượi tiếp sức người về quê - Ảnh 1.

Đội SOS TP Cao Lãnh phát nước suối vào ban đêm vì đây là thời điểm người dân về quê nhiều - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tối 29-4, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại đoạn ĐCT02 cách cầu Cao Lãnh khoảng 1km về hướng cầu Vàm Cống, gần 10 thành viên của đội SOS TP Cao Lãnh luân phiên chuyền tay nhau những chai nước suối trao tặng nhiều người đang trên đường về quê nghỉ lễ. Có gia đình chở theo trẻ nhỏ và đồ đạc cồng kềnh, dừng lại nhận nước rồi đi tiếp, cũng có người thư thả tấp xe vào lề đường uống ngụm nước, tươi cười khỏe khoắn.

Anh Nguyễn Văn Út Nhỏ (ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) xuất phát từ tỉnh Long An lúc 16h chiều, vội vã trở về quê sau khi xong việc. "Không ngờ về đến đây được uống nước miễn phí, nhân tiện dừng lại nghỉ ngơi thấy khỏe hơn nhiều", anh Út Nhỏ cười nói.

Còn vợ chồng chị Đặng Thị Hà làm công nhân tại TP.HCM cũng về quê nhà ở huyện Châu Phú, An Giang ngay trong đêm. "Thật vui khi nhận được chai nước suối mát rượi ướp lạnh như thế này. Đường về nhà còn một đoạn, tiện thể tôi dừng chân nghỉ mệt, chứ nếu không thì chạy miết thôi", chị Hà nói xong lại cùng chồng lên xe đi tiếp.

Chai nước mát rượi tiếp sức người về quê - Ảnh 2.

Đội SOS TP Cao Lãnh không chỉ cấp nước uống mà còn giúp vá xe nếu cần - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Anh Hồ Trung Tín - thành viên ban quản lý đội SOS TP Cao Lãnh - cho biết đội hoạt động từ năm 2021, chuyên giúp đỡ người đi đường vào ban đêm gặp sự cố hoặc hư hỏng xe cộ. Đội đi tuần theo giờ cố định từ 20h - 0h trong toàn TP Cao Lãnh, thỉnh thoảng trên tuyến ĐCT02 đi từ cầu Cao Lãnh về cầu Vàm Cống có người cần giúp thì đội cũng có mặt.

"Việc phát nước cho bà con về quê lần này cũng có kế hoạch trước, do đã nhiều lần làm công việc này rồi. Dự kiến đội sẽ thực hiện trong 2 đêm 29 và 30-4, trao khoảng 2.500 chai nước suối đến khi nào hết thì thôi. 

Anh em trong đội hơn 20 thành viên, đều có công việc làm ban ngày và ban đêm đi làm công tác cứu hộ thiện nguyện. Bà con cũng nhiệt tình ủng hộ, người cho chai nước, người cho thêm vỏ xe tiếp sức cho anh em", anh Tín nói.

 

ĐẶNG TUYẾT

(tuoitre.vn)

Liên kết website