Cậu trò nghèo lớp 5 nhặt được gần 70 triệu, trả lại người đánh mất

Thứ Tư, 30/06/2021

Trong lúc đi chơi ở khu dân cư, Thuận nhặt được túi xách màu đen chứa giấy tờ và hàng chục triệu đồng. Dù nhà nghèo khó nhưng Thuận không lấy, mà mang lên trình báo công an. Toàn bố số tiền đã được trao trả đúng chủ nhân.

logo-hs-15931682945151524140530

Chiều 26-6, ông Lê Hùng Minh - chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang - cho biết ông vừa ký quyết định trao tặng giấy khen đột xuất cho em Hồ Thế Thuận, lớp 5B Trường tiểu học B thị trấn Cái Dầu.

"Hành động của em Thuận gây nhiều xúc động. Dù gia đình em thuộc diện cận nghèo nhưng khi nhặt được số tiền gần 70 triệu đồng đã không lấy, mà mang lên công an tìm người bị mất để trả lại. Hiện chúng tôi đang vận động mua xe đạp cho em đi học và hội khuyến học cũng hứa sẽ hỗ trợ 500.000 đồng để em ăn học", ông Minh nói.

Trước đó, trưa 24-6, Thuận cùng bạn đi chơi ở khu dân cư ở ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu thì nhặt được một túi xách bên trong có một số tiền lớn và một số giấy tờ. Em liền đi ngay đến công an gần đó để trình báo.

Từ giấy tờ tùy thân trong túi, Công an thị trấn Cái Dầu đã tìm được người đánh rơi là anh Phan Thanh Nhàn, ngụ huyện Phú Tân, An Giang và trao trả lại cho anh số tiền 67.994.000 đồng cùng giấy tờ.

Anh Nhàn cho biết anh đi gom tiền cho một chủ cơ sở thức ăn gia súc. Trên đường đi thì đánh rơi túi xách không hay biết và anh đã nghĩ sẽ không thể tìm lại được. Nhận lại nguyên vẹn số tiền đã mất, anh Nhàn vô cùng xúc động.

Trung tá Nguyễn Thanh Tùng - trưởng Công an thị trấn Cái Dầu - cho biết sau khi nhận lại tiền, anh Nhàn có tặng lại em Thuận 1 triệu đồng để cảm ơn hành động hiếm gặp của em.

Thuận nở nụ cười hiền lành đáp nhỏ nhẹ: "Em nghe lời cô dạy là nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất, cho nên khi nhặt được túi xách thì em mang đến các chú công an để tìm người trả lại".

Theo: tuoitre.vn

Liên kết website