Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ 'Vì người nghèo'

Thứ Tư, 12/10/2022

Sáng 10-10, hưởng ứng kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về Tháng cao điểm "Vì người nghèo", sau lễ chào cờ đầu tuần, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND và UBND TP tổ chức ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP năm 2022.

 

 

Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND và UBND TP ủng hộ một ngày lương vào Quỹ "Vì người nghèo" TP với số tiền gần 93 triệu đồng.

Cùng ngày, Công đoàn cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cũng tổ chức ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Tại đây, 46 cán bộ, công chức, người lao động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP ủng hộ 1 ngày lương với gần 15 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ TP cũng ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ "Vì người nghèo".

Trước đó, trong lễ phát động ngày 8-10, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - cho biết trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" bắt đầu từ ngày 17-10 đến ngày 18-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP phấn đấu vận động 40 tỉ đồng và hệ thống mặt trận các cấp vận động trên 125 tỉ đồng.

Với nguồn kinh phí này, TP sẽ tiếp tục chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Năm 2022, quỹ "Vì người nghèo" các cấp của TP đã tiếp nhận hơn 191 tỉ đồng. Từ đó, TP đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương, trao tặng 5.900 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỉ.

 

THẢO LÊ

(tuoitre.vn)

 

 

Liên kết website