Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại với thanh niên Việt Nam

Thứ Năm, 10/03/2022

Đúng 14h ngày 25-3, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn sẽ đối thoại với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước năm 2022 với chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên".

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại với thanh niên Việt Nam - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn sẽ đối thoại với đoàn viên, thanh niên vào ngày 25-3 - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình đối thoại sẽ được phát sóng trực tiếp tại điểm cầu trung tâm trụ sở Trung ương Đoàn và kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành đoàn cùng 21 tổ chức Đoàn, Hội ở ngoài nước.

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn sẽ trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc, tiếp thu đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước.

Năm nay, nội dung đối thoại sẽ xoay quanh vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên nhằm nêu cao khát vọng cống hiến của thanh niên để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, chủ trương đã được xác lập trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Hiến kế để tổ chức Đoàn trong tham gia khôi phục và phát triển kinh tế đất nước sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ, phát huy đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước.

Cùng với đó, đề xuất các mục tiêu, giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới, phục vụ cho quá trình xây dựng Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Chương trình đối thoại trực tuyến giữa bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh thiếu nhi được tổ chức hằng năm. Qua đó, nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng thời, cung cấp thông tin, chia sẻ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Cùng đặt câu hỏi, vấn đề quan tâm gửi đến bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tại địa chỉ: https://doithoai.doanthanhnien.vn/.

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website