Bất ngờ nhận 2 tỉ đồng, chủ tài khoản hốt hoảng báo công an tìm người để trả

Thứ Hai, 19/09/2022

TTO - Bỗng dưng tài khoản ngân hàng báo có thêm 2 tỉ đồng sau 2 lần nhận, người đàn ông tại Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) báo công an tìm người để trả.

Ngày 19-9, Công an TP Bảo Lộc cho biết đơn vị đã phối hợp cùng ngân hàng để trả lại 2 tỉ đồng cho người chuyển nhầm vào tài khoản người khác. 

Trước đó, ngày 11-9, ông Trần Quốc Toàn (46 tuổi, phường 2, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đang làm việc tại cây xăng dầu trên đường Phan Đình Phùng) nhận tin nhắn chuyển khoản qua điện thoại. Ban đầu ông Toàn nghĩ khách đổ xăng trả tiền 1 triệu đồng, nhưng xem kỹ là 1 tỉ đồng. 

Qua kiểm tra, ông Toàn thấy số tài khoản chuyển tiền qua tài khoản của mình là số tài khoản lạ. Ngay sau đó, ông Toàn đã liên hệ với Công an TP Bảo Lộc để nhờ xác minh tìm kiếm người chuyển nhầm tiền. 

Khi cơ quan công an đang liên hệ để tìm người chuyển nhầm thì ngày 12-9, ông Toàn lại nhận tiếp 1 tỉ đồng cũng từ số tài khoản lạ.

Ông Toàn trao đổi với cơ quan công an: "Từ khi phát hiện số tiền 1 tỉ đồng từ số tài khoản lạ, tôi có phần hoang mang. Tôi cảm thấy lo sợ liên quan đến tội phạm lừa đảo công nghệ cao theo kiểu chuyển tiền cho vay rồi thu hồi tính lãi. Tôi nhanh chóng trình báo vụ việc này với cơ quan công an để được hỗ trợ".

Sau khi tiếp nhận trình báo của ông Toàn, Công an TP Bảo Lộc sao kê giao dịch và xác định người chuyển nhầm số tiền 2 tỉ đồng qua tài khoản ông Trần Quốc Toàn là ông N.H.D. (ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Nhận được số tiền hoàn trả, ông N.H.D. cho biết số tiền trên được ông chuyển cho em trai mình tên T., nhưng do có sự nhầm lẫn nên chuyển nhầm. 

Liên kết website