Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam thăm trẻ em châu Phi, trồng cây xanh trường học

Thứ Sáu, 17/06/2022

 Tại Trường tiểu học Charles Kuot, các y bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam đã tự tay trồng cây bàng tại khuôn viên trường với ước mong mang đến màu xanh cho mảnh đất này.

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam thăm trẻ em châu Phi, trồng cây xanh trường học - Ảnh 1.

 

Trồng cây xanh tại Trường tiểu học Charles Kuot - Ảnh: Bệnh viện dã chiến 2.4

Tại Nam Sudan, các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (Bệnh viện dã chiến 2.4) vừa triển khai hoạt động quân - dân kết hợp (CIMIC) nhân Ngày Trẻ em châu Phi 16-6.

Các y bác sĩ của bệnh viện đã đến thăm Bộ Giáo dục bang Unity và tặng quà các em học sinh Trường tiểu học Charles Kuot (Bang Unity) ở Nam Sudan.

Dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, các thành viên của Bệnh viện dã chiến 2.4 đã chuẩn bị những món quà được mang từ đất nước Việt Nam như tranh, áo thun, dụng cụ học tập… là tấm lòng gửi gắm của các cán bộ, nhân viên của bệnh viện cũng như đất nước, con người Việt Nam đến trẻ em châu Phi.

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam thăm trẻ em châu Phi, trồng cây xanh trường học - Ảnh 2.

Các y bác sĩ của bệnh viện đến thăm Bộ Giáo dục bang Unity - Ảnh: Bệnh viện dã chiến 2.4

Tại Trường tiểu học Charles Kuot, các y bác sĩ đã tự tay trồng những cây bàng tại khuôn viên trường với ước mong mang đến màu xanh cho mảnh đất nơi đây. Những mầm xanh cũng chính là hy vọng về tương lai tươi sáng hơn của các em học sinh, vượt lên khó khăn, cống hiến và giúp đỡ đất nước.

"Những cây xanh này sẽ lớn lên, và nhiều năm nữa, khi các bạn đến nơi này, chúng tôi sẽ kể lại câu chuyện về những người Việt Nam đã vun trồng nên nó", một giáo viên của trường bày tỏ.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ đã gửi tặng cho các em học sinh những món quà như giấy vẽ, bộ sáp màu, bút chì, tẩy, thước kẻ, dép, áo… Đồng thời, tổ chức cho các em học sinh chơi một số trò chơi dân gian của Việt Nam như kéo co, nhảy bao bố.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm thương mến và sự sẻ chia của những chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam, tạo mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo, nhân dân địa bàn nơi đóng quân, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến 2.4 cũng trang bị kiến thức, kỹ năng dịch tễ cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu tại Nam Sudan, để chủ động ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ (Monkeypox) đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước châu Phi.

 

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website