Báo Tuổi Trẻ cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tặng quà, khám bệnh tại Tây Ninh

Thứ Năm, 12/01/2023

Sáng 12-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Hội Đông y TP.HCM và Trung tâm Công tác xã hội TP.HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khó khăn, học sinh nghèo ở Tây Ninh.

Báo Tuổi Trẻ cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tặng quà, khám bệnh tại Tây Ninh - Ảnh 1.

Báo Tuổi Trẻ và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM đã tặng 20 chiếc xe đạp “Chắp cánh ước mơ đến trường” cho các em học sinh vượt khó - Ảnh: TUỔI TRẺ

Những người được hỗ trợ dịp này là các mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Gò Dầu và huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh). Trong đó, chương trình đã trao tặng 200 phần quà (mỗi phần có giá trị 2 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gò Dầu.

Cũng trong dịp này, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, người dân còn được phổ biến những kiến thức về Luật bảo hiểm y tế trong quá trình khám và điều trị.

Dịp này, báo Tuổi Trẻ và Viện Y dược học dân tộc TP.HCM đã tặng 20 chiếc xe đạp "Chắp cánh ước mơ đến trường" cho các em học sinh vượt khó, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập. Một căn nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cũng được trao tặng cho hộ gia đình khó khăn thuộc xã Tân Đông (huyện Tân Châu).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tuyên - phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM - cho hay những món quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của các cán bộ nhân viên gửi đến bà con nhằm chia sẻ khó khăn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023.

Với phương châm "Vui tươi, chu đáo, tiết kiệm, thiết thực, an toàn và hiệu quả", chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đáp lại tình cảm của các đơn vị tài trợ, chị Tô Yến Nhi - phó bí thư Huyện Đoàn Gò Dầu - bày tỏ từ những món quà này sẽ tiếp thêm niềm tin, ngọn lửa ấm áp để người dân được đón một mùa xuân an lành và hạnh phúc. 

Báo Tuổi Trẻ cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tặng quà, khám bệnh tại Tây Ninh - Ảnh 2.

Căn nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cũng được trao tặng cho hộ gia đình khó khăn thuộc xã Tân Đông (huyện Tân Châu) trong dịp này - Ảnh: T.T

Báo Tuổi Trẻ cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tặng quà, khám bệnh tại Tây Ninh - Ảnh 3.

Báo Tuổi Trẻ cùng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tặng quà và khám bệnh cho bà con Tây Ninh vào sáng 12-1 - Ảnh: T.T

Liên kết website