Anh em Bình - Yên cứu bốn du khách đuối nước

Thứ Ba, 25/04/2023

Trên đường ra khơi đánh cá, hai anh em Yên và Bình phát hiện bốn du khách tắm biển Cửa Lò bị sóng cuốn trôi liền chèo thuyền đến ứng cứu.

  •  
  •  
  •  
  •  

Anh em Bình - Yên cứu bốn du khách đuối nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò trao giấy khen cho hai anh em Yên, Bình đã cứu bốn du khách - Ảnh: N.THẮNG

Chiều 25-4, lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương và khen thưởng hai anh em ngư dân Đậu Minh Yên (38 tuổi) và Đậu Khắc Bình (36 tuổi) - cùng trú tại khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò - vì đã có hành động dũng cảm cứu bốn du khách bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 5h sáng 23-4, anh Bình và anh Yên đang chèo thuyền thúng đánh cá cách bờ biển Cửa Lò khoảng 50m thì thấy bốn người đàn ông vẫy tay kêu cứu.

Bình cùng anh trai chèo thuyền đến khu vực du khách gặp nạn. Họ dùng dây lưới quăng ra để ba người đang chới với gần đó bám vào. Sau đó, hai anh em hô hoán ngư dân trên bờ đang cầm đầu lưới còn lại kéo những người gặp nạn vào bờ.

Hai anh em tiếp tục chèo thuyền khoảng 10m, tiếp cận nạn nhân thứ tư đang sắp chìm vì kiệt sức. Đứng trên thuyền thúng, Bình cùng anh trai túm lấy tóc nạn nhân rồi kéo người này lên. Cả bốn người sau đó được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Trưa cùng ngày, tất cả bệnh nhân được xuất viện, sức khỏe ổn định về quê. Những người gặp nạn từ 49 đến 56 tuổi, đến từ Hưng Yên vào thị xã Cửa Lò để du lịch, nghỉ dưỡng.

Được biết, vào năm 2016 anh Bình từng được UBND thị xã Cửa Lò tặng giấy khen vì cứu một người thoát chết đuối.

Tại buổi biểu dương, khen thưởng, ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - bày tỏ ghi nhận và lòng cảm kích với hành động dũng cảm của hai anh em Yên và Bình.

Ông Dũng mong muốn những tấm gương dũng cảm cứu người bị nạn như hai anh em Yên - Bình trong cộng đồng cần được tuyên dương, để nhân lên niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa hình ảnh đẹp của con người Cửa Lò nói riêng và xứ Nghệ nói chung đến với du khách.

Liên kết website