Á quân Đường lên đỉnh Olympia: Người trẻ phải tiên phong trong công tác phòng cháy chữa cháy

Thứ Hai, 03/10/2022

Với 185 điểm, nhà leo núi Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đã trở thành á quân chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22. Trong đó, với đáp án 'Tiêu lệnh chữa cháy' để lại một niềm xúc động đặc biệt với nhà leo núi.

Trong phần thi vượt chướng ngại vật vô cùng gay cấn với ô chữ 16 chữ cái với đáp án "Tiêu lệnh chữa cháy", nhà leo núi Vũ Nguyên Sơn đã xuất sắc vượt qua phần thi này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi về nhì, Vũ Nguyên Sơn chia sẻ, thử thách phần thi vượt chướng ngại vật đã để lại nhiều ấn tượng mạnh với bạn. Các từ khóa đã gắn chặt với nhịp sống trên cả nước, khi những vụ cháy đã liên tục xảy ra, để lại nhiều mất mát đến đau lòng.

"Đầu tiên, em xin gửi lời chia buồn đến gia đình của các chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy thời gian qua. Có hai điều em rút ra được là cống hiến cho công việc, hy sinh vì nước vì dân, là tấm gương tốt cho mọi người noi theo.

Qua câu chuyện này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh lớn về công tác phòng cháy chữa cháy nói chung từ việc xây dựng các công trình đến kỹ năng của người dân để đảm bảo an toàn, không để xảy ra cháy", Nguyên Sơn nói.

Nguyên Sơn cho biết thông qua các dữ kiện trong phần thi vượt chướng ngại vật ngày hôm nay, đây sẽ là một cách tuyên truyền hữu hiệu về công tác phòng cháy chữa cháy. Việc phổ biến tiêu lệnh chữa cháy sẽ giúp mọi người nâng cao kiến thức về việc tự chữa cháy, tìm hiểu và thực hành các tiêu lệnh chữa cháy - một nhu cầu thiết thực trong cuộc sống.

"Những người trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh phòng cháy chữa cháy, chúng ta nên là những người đi đầu, truyền cảm hứng để người khác nhìn vào và họ thực hành theo chúng ta", Nguyên Sơn chia sẻ.

Với kết quả về nhì, Nguyên Sơn cho biết có chút tiếc nuối khi có một số cơ hội bị vụt mất khỏi tầm tay nhưng nhìn chung em đã hoàn thành đường lên đỉnh Olympia một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, điều đọng lại trong em là những giây phút được bạn bè, anh em động viên mà em sẽ nhớ mãi sau này.

"Chiến thắng của bạn Đặng Lê Nguyên Vũ là hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn ấy thể hiện suốt 4 phần thi. Em chúc bạn ấy sẽ có con đường học tập, làm việc sau này thành công và gặp nhiều may mắn hơn nữa!", Nguyên Sơn gửi lời chúc mừng quán quân Đặng Lê Nguyên Vũ.

NGUYÊN BẢO - HÀ THANH

tuoitre.vn

Liên kết website