3 học sinh lớp 6 cứu cụ bà 83 tuổi rơi xuống mương nước

Thứ Ba, 03/01/2023

Trên đường đi học về, phát hiện một cụ già bị ngã xuống mương nước trong trời giá rét, ba học sinh lớp 6 ở Quảng Ninh đã dũng cảm, bình tĩnh ứng cứu.3 học sinh lớp 6 cứu cụ bà 83 tuổi rơi xuống mương nước - Ảnh 1.

Cụ bà Trần Thị Kền (83 tuổi) và ba học sinh lớp 6 Trường THCS Bình Khê - Ảnh: THU PHƯƠNG

     

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 3-1, bà Nguyễn Thị Lan Anh - hiệu trưởng Trường THCS Bình Khê (thị xã Đông Triều) - cho biết trường vừa tổ chức lễ tuyên dương ba học sinh lớp 6 đã có hành động dũng cảm cứu cụ bà 83 tuổi bị ngã xuống mương nước trong trời giá rét. 

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 29-12, trên đường đi học về, ba học sinh lớp 6 Trường THCS Bình Khê là Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh và Lã Minh Ánh phát hiện một bà cụ đang chới với, vẫy vùng dưới mương nước.Ngay lập tức, ba em để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác lao xuống mương cứu giúp bà cụ. Sau khi đưa được bà lên bờ an toàn, một em đạp xe về phía đường lớn gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà.

Chia sẻ sau khi được cứu, bà Trần Thị Kền (83 tuổi) cho biết trong lúc đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng, do tuổi cao, trời rét, tay run, bà đột ngột bị hoa mắt, lao xe xuống mương nước. "May mắn có ba cháu đến cứu giữa dòng nước lạnh" - bà Kền chia sẻ.

Theo lãnh đạo Trường THCS Bình Khê, cả ba em Đức Duy, Hồng Anh và Minh Ánh đều là học sinh chăm ngoan, có ý thức tốt, hăng hái trong các hoạt động tập thể. 

Đặc biệt, trước đó Hồng Anh cũng đã được tuyên dương trước toàn trường vì có ý thức nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

 

tuoitre.vn

Liên kết website