3 điều gửi gắm đến y bác sĩ đồng hành với bệnh nhân F0 dịp Tết

Thứ Năm, 27/01/2022

Đến chúc Tết, tặng quà các y bác sĩ thuộc Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi gắm 3 điều đến y bác sĩ trong dịp Tết.3 điều gửi gắm đến y bác sĩ đồng hành với bệnh nhân F0 dịp Tết - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho y bác sĩ - Ảnh: HÀ THANH

Trưa 26-1, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến chúc Tết, tặng quà các y bác sĩ, tình nguyện viên trực thuộc Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội.

Tại buổi gặp, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà các y bác sĩ, tình nguyện viên của mạng lưới đã đạt được, hỗ trợ kịp thời cho y tế thủ đô trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hy sinh của y bác sĩ trong thời gian qua.

"Tôi muốn chia sẻ 3 điều. Trước hết là cảm ơn tất cả y bác sĩ rất trách nhiệm, nghĩa tình để tham gia vào mạng lưới với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Tôi mong muốn anh chị em y bác sĩ giữ gìn sức khỏe. Bác sĩ bình an, mạnh khỏe thì mới có điều kiện quan tâm, chăm sóc các bệnh nhân F0.

Tôi cũng đề nghị mạng lưới phải hoạt động thông suốt đúng như tinh thần của mạng lưới đồng hành, không chỉ trong dịp nghỉ Tết, nghỉ lễ mà khi nào còn dịch COVID-19 thì vẫn tiếp tục hoạt động" - anh Tuấn gửi gắm.

3 điều gửi gắm đến y bác sĩ đồng hành với bệnh nhân F0 dịp Tết - Ảnh 2.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng bằng khen cho thành viên điều hành của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội - Ảnh: HÀ THANH

Triển khai từ ngày 20-12-2021, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành Hà Nội có sự tham gia của 1.500 bác sĩ và tình nguyện viên trên cả nước. Rất nhiều y bác sĩ đã tham gia từ tháng 7-2021, vượt mọi khó khăn, dành thời gian chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên cả nước.

Anh Nguyễn Đức Tiến, phó bí thư thường trực Thành đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, cho biết tính đến hiện tại, mạng lưới đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 người đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.

3 điều gửi gắm đến y bác sĩ đồng hành với bệnh nhân F0 dịp Tết - Ảnh 3.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết, tặng quà các y bác sĩ, tình nguyện viên - Ảnh: HÀ THANH

Tổng đài 1022 nhánh 3 (đường dây nóng của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội) đã nhận 3.856 cuộc gọi thành công, hỗ trợ 2.169 bệnh nhân F0 và 1.787 người dân tư vấn sức khỏe COVID-19.

Tại buổi gặp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 33 thành viên điều hành của mạng lưới vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19, tặng 1.500 phần quà cho y bác sĩ và tình nguyện viên của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội.

HÀ THANH

(tuoitre.vn)

Liên kết website