200 triệu đồng ủng hộ cho trường hợp gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng

Thứ Tư, 23/06/2021

Vừa qua, sau khi thông tin về trường hợp em Đinh Ngọc Châu, sinh năm 1997 ở bản Cá, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông nghiêm trọng: chấn thương sọ não, hôn mê sâu... được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

200 triệu đồng ủng hộ cho trường hợp gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng

Gia đình em Đinh Ngọc Châu nhận số tiền từ các tấm lòng hảo tâm trao tặng.

Thông qua mạng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đã kêu gọi ủng hộ cho trường hợp của em Đinh Ngọc Châu. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất từ khi em còn nhỏ, mẹ bỏ đi đã lâu không có tin tức, Châu và em gái ở với ông bà nội. Hoàn cảnh gia đình càng khó khăn hơn khi bà nội mới mất, ông nội già yếu, có bệnh, gia đình chỉ có Châu là lao động chính. Vì vậy, khi Châu bị tai nạn giao thông, anh em họ hàng rất khó khăn vì phải đi vay mượn nhiều nơi để có kinh phí điều trị cho em.

Sau một thời gian vận động, kêu gọi từ các cá nhân, tổ chức từ thiện, gia đình Châu đã nhận được 200 triệu đồng là số tiền từ các tấm lòng nhân ái ở trong và ngoài tỉnh. Trong đó, đã nộp viện phí trực tiếp là 121 triệu đồng, trao tiền mặt cho gia đình là 79 triệu đồng. 

Các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, giúp đỡ em Đinh Ngọc Châu: kêu gọi thông qua nhóm Đồng thiện nguyện 50 triệu đồng; Câu lạc bộ thiện nguyện Tâm Đức 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ Nho Quan 5 triệu đồng; anh Quốc Phong (Nam Định) 18 triệu đồng; chị Hà Thu và các bạn 18 triệu đồng; em Hiếu (Công ty Lam Giang) 10 triệu đồng; cháu Tống Thanh Huyền kết nối các nhóm 62 triệu đồng; FB Trâm Anh Bảo Duy kết nối 11,5 triệu đồng; anh Nguyễn Mạnh Tiến (Công ty Thiên Trường An) 3 triệu đồng;; FB chị Xuân Lan Vũ kết nối 10 triệu đồng; FB Thuy Nguyen kết nối 6,6 triệu đồng... và nhiều cá nhân ủng hộ sữa, bỉm cho em Đinh Ngọc Châu.

Hiện sức khỏe của Châu đã có tiến triển tốt, em không còn hôn mê, đã cử động được chân tay, nhận biết được người xung quanh.

Theo: baoninhbinh

Liên kết website