ĐOÀN TRƯỜNG THPT YÊN MÔ A NÂNG CAO THỂ LỰC; ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ TINH THẦN CHO ĐOÀN VIÊN, HỌC SINH

Thứ Ba, 20/09/2022

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường, hoạt động này còn có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Nhờ vậy, hoạt động này của trường THPT Yên Mô A huyện Yên Mô được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp.

Đoàn trường đã tổ chức Hội thi dân vũ thể thao cho học sinh toàn trường. Hội thi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn lớp, Hội thi là nơi để các em thể hiện khả năng sáng tạo, năng khiếu góp phần bồi dưỡng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, sức khỏe cho học sinh. Giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe. Không những thế, các em còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các em gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở THPT Yên Mô A huyện Yên Mô đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các em và đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Huyện đoàn Yên Mô

Cùng chuyên mục
Liên kết website