Tin nổi bật

Ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên" được lựa chọn là bài hát của Đại hội Đoàn

Email In PDF.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố ca khúc được lựa chọn là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đó là ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên."

ca-khuc-su-menh-thanh-nien-duoc-lua-chon-la-bai-hat-cua-dai-b3a15

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên". (Ảnh: BTC)

Theo đó, ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên", lời của Quản Văn Hải, nhạc của Quang Huy đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải nhất cuộc thi vận động sáng tác ca khúc về đại hội Đoàn và lựa chọn là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chia sẻ việc viết ca khúc "Sứ mệnh thanh niên," tác giả Quản Văn Hải chia sẻ:  "Ca khúc thực sự là những trải nghiệm và mong muốn của chính bản thân tôi, một cán bộ đoàn đã có hơn 10 năm làm chuyên trách với hy vọng tiếp lửa cho các bạn trẻ và mong muốn các bạn có được tinh thần và ý chí của Thanh niên Việt Nam."

Nhạc sỹ Quang Huy, người thổi hồn cho ca khúc chính "Sứ mệnh Thanh niên' cho hay điểm mới của ca khúc là nét giai điệu nhẹ nhàng, trang nghiêm mà kiêu hãnh, trong một không gian âm nhạc trẻ trung sôi động, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại.

Bên cạnh bài hát chính thức, Trung ương Đoàn cũng khen thưởng và phổ biến rộng rãi 11 ca khúc đạt giải A và trao bằng khen và giấy chứng nhận cho tác giả 29 ca khúc giải B.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được phát động từ ngày 22/12/2021. Ban tổ chức đã nhận được 131 ca khúc của 126 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, từ 43 tỉnh, thành trên cả nước. Đây là những sáng tác mới, có tính thời sự và gắn liền với nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn hiện nay.

Theo nhận xét của ban tổ chức, các tác phẩm tham gia lần này mang nhiều màu sắc âm nhạc, với những tiết tấu hiện đại, có sự đầu tư chắt lọc về ca từ và giai điệu để gần gũi với giới trẻ. Các ca khúc đã nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thanh thiếu niên và xã hội, cổ vũ tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên trong xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Sau lễ công bố và trao giải cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn, hoàn thiện và sản xuất các bản phối hiện đại và phát động cuộc thi "Giai điệu tuổi trẻ", vận động các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn ca khúc chính thức của Đại hội, tạo sân chơi của thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên các nền tảng mạng xã hội./.

doanthanhnien.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1062
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên" được lựa chọn là bài hát của Đại hội Đoàn